CafeLand – Tính đến tháng 10/2017, tỉnh Đồng Nai có khoảng 418 dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi với tổng vốn đăng ký hơn 4,8 tỷ USD.

Nguyên nhân thu hồi là do quá thời gian quy định nhưng chủ đầu tư không triển khai dự án.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh đã thu hút 1.718 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn hơn 31 tỷ USD.

Số dự án còn hiệu lực là 1.300 dự án trên 26 tỷ USD. Vốn đầu tư nước ngoài vào Đồng Nai nhiều năm trở lại đây luôn vượt kế hoạch. Doanh nghiệp của những quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai nhiều và có xu hướng tăng nhanh bao gồm: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, do thiếu tính khả thi và không phù hợp với yêu cầu thực tế, 1.058 dự án đầu tư tại tỉnh với diện tích 17.600 ha, đã bị loại ra khỏi quy hoạch sử dụng đất của Tỉnh đến năm 2020.

Việc này nhằm ngăn chặn tình trạng chủ đầu tư dành đất nhưng không triển khai, chờ thời khiếu hiệu quả sử dụng đất thấp.

Tỉnh Đồng Nai cũng điều chỉnh quy mô của 566 dự án với diện tích điều chỉnh giảm trên 2.022 ha; bổ sung vào quy hoạch 1.506 dự án với diện tích trên 3.000 ha.                

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.