Dự án nhà ở xã hội nói trên có diện tích khoảng 4ha, quy mô hơn 1.200 căn hộ. Dự án này nằm trong tổng thể Dự án Khu dân cư và Tái định cư Phước Tân.
Ở giai đoạn 1, Công ty sẽ xây dựng block khối A, số lượng 275 căn hộ, thời gian là 14 tháng.
Nghi thức khởi công xây dựng dự án. Ảnh: Dongnaigov
Song song với đó, công ty đang làm các thủ tục để khoảng tháng 4 hoặc tháng 5/2025 sẽ khởi không thêm 2 block để có khoảng 800 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho các hộ dân bị thu hồi đất trong dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đồng thời góp phần phát triển quỹ nhà ở xã hội của tỉnh.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết để bố trí chỗ ở cho người dân không đủ điều kiện tái định cư khi thu hồi đất làm Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đáp ứng chỗ ở cho người dân, công nhân.
Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu thi công tập trung nguồn lực để triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động; tuân thủ nghiêm các quy định về xây dựng và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công.
Các cơ quan chuyên môn của tỉnh, thành phố Biên Hòa, phường Phước Tân và đơn vị có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để chủ đầu tư sớm hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng.
Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để triển khai giai đoạn 2 sớm ngày nào tốt ngày đó. Đảm bảo minh bạch, công bằng trong việc xét duyệt và phân phối nhà ở đúng đối tượng.
Hiện tỉnh Đồng Nai có hơn 3,5 triệu người, trong đó có khoảng 1,2 triệu lao động từ xa đến sống, lập nghiệp nên nhu cầu nhà ở xã hội rất cao. Theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, đến năm 2025 toàn tỉnh sẽ xây dựng 10.000 căn nhà ở xã hội, đến nay đã xây dựng được 5.000 căn.
-
Đồng Nai sắp khởi công 1.066 lô tái định cư phục vụ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
Ngày 16/12, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ khởi công khu tái định cư 49,32ha tại phường Phước Tân, TP.Biên Hòa vào tháng 3/2025, nhằm phục vụ cho dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1).







-
Đồng Nai phê duyệt quy hoạch Khu công nghiệp tạo thêm 18.000 việc làm
UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Phước An tại huyện Nhơn Trạch, với tổng diện tích gần 330 ha.
-
Chủ đầu tư siêu đô thị hơn 72.000 tỷ đồng ở Biên Hòa phải làm xong việc này trước ngày 10/5/2025
Trong buổi kiểm tra thực thực tế tiến độ dự án khu đô thị Hiệp Hòa, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã có những chỉ đạo với các cơ quan ban ngành liên quna và chủ đầu tư dự án.
-
Phê duyệt điều chỉnh giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 vừa được Chính phủ chính thức phê duyệt điều chỉnh theo Quyết định số 692/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành ngày 29/3/2025.