Để khắc phục tình trạng gian lận tuổi vàng và vàng giả trên thị trường hiện nay, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam sẽ sớm triển khai kế hoạch đóng dấu hợp chuẩn chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Dấu hợp chuẩn chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng có thể bán vàng ra ở các cửa hàng trong thành viên hiệp hội mà vẫn đảm bảo giá trị, thay vì mua vàng ở đâu chỉ được bán lại ở đấy như hiện nay.
 
 
Theo đó, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đã ra Nghị Quyết số 2/2010/NQ-HNTN yêu cầu hơn 100 doanh nghiệp hội viên thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “Hãy bán đúng chất lượng vàng”.

Bắt đầu thực hiện nguyên tắc trên, một nhóm gồm các doanh nghiệp lớn sẽ cùng nhau cam kết bán đúng giá theo chất lượng vàng trang sức để sớm triển khai hoạt động đóng dấu hợp chuẩn chất lượng của hiệp hội. Sau này từng bước mở rộng ra toàn thể hội viên. Dấu hợp chuẩn chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng có thể bán vàng ra ở các cửa hàng trong thành viên hiệp hội mà vẫn đảm bảo giá trị, thay vì mua vàng ở đâu chỉ được bán lại ở đấy như hiện nay.

Theo ông Đinh Nho Bảng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Kinh doanh Vàng VN, vấn đề nổi cộm nhất của ngành vàng trang sức hiện nay là tình trạng gian lận tuổi vàng. Chất lượng vàng bán ra trên thị trường khi được kiểm định thường thấp hơn chất lượng công bố. Chính sự gian lận về tuổi vàng gây nên những rủi ro, thiệt hại cho người tiêu dùng trong bối cảnh giá vàng ngày càng tăng cao.

Hiện tại, thị trường vàng trong nước có khoảng 7.000 - 8.000 doanh nghiệp kinh doanh vàng. Ngành vàng trang sức chiếm khoảng 30% doanh thu toàn thị trường, 70% còn lại thuộc về ngành vàng miếng; gian lận nhiều nhất lại thuộc về lĩnh vực vàng trang sức.

Cafeland.vn - T. Huyền ( Diễn Đàn Doanh Nghiệp )
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An