Để khắc phục tình trạng gian lận tuổi vàng và vàng giả trên thị trường hiện nay, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam sẽ sớm triển khai kế hoạch đóng dấu hợp chuẩn chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Dấu hợp chuẩn chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng có thể bán vàng ra ở các cửa hàng trong thành viên hiệp hội mà vẫn đảm bảo giá trị, thay vì mua vàng ở đâu chỉ được bán lại ở đấy như hiện nay.
Theo đó, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đã ra Nghị Quyết số 2/2010/NQ-HNTN yêu cầu hơn 100 doanh nghiệp hội viên thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “Hãy bán đúng chất lượng vàng”.

Bắt đầu thực hiện nguyên tắc trên, một nhóm gồm các doanh nghiệp lớn sẽ cùng nhau cam kết bán đúng giá theo chất lượng vàng trang sức để sớm triển khai hoạt động đóng dấu hợp chuẩn chất lượng của hiệp hội. Sau này từng bước mở rộng ra toàn thể hội viên. Dấu hợp chuẩn chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng có thể bán vàng ra ở các cửa hàng trong thành viên hiệp hội mà vẫn đảm bảo giá trị, thay vì mua vàng ở đâu chỉ được bán lại ở đấy như hiện nay.

Theo ông Đinh Nho Bảng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Kinh doanh Vàng VN, vấn đề nổi cộm nhất của ngành vàng trang sức hiện nay là tình trạng gian lận tuổi vàng. Chất lượng vàng bán ra trên thị trường khi được kiểm định thường thấp hơn chất lượng công bố. Chính sự gian lận về tuổi vàng gây nên những rủi ro, thiệt hại cho người tiêu dùng trong bối cảnh giá vàng ngày càng tăng cao.

Hiện tại, thị trường vàng trong nước có khoảng 7.000 - 8.000 doanh nghiệp kinh doanh vàng. Ngành vàng trang sức chiếm khoảng 30% doanh thu toàn thị trường, 70% còn lại thuộc về ngành vàng miếng; gian lận nhiều nhất lại thuộc về lĩnh vực vàng trang sức.

Cafeland.vn - T. Huyền ( Diễn Đàn Doanh Nghiệp )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.