Đà Nẵng đang diễn ra một làn sóng đầu tư mới khi hàng loạt các dự án khu đô thị sinh thái được khởi động tạo ra sức lan tỏa đô thị về phía đông, phía nam, phía tây bắc. Song cùng với các khu đô thị mới là những dự án phức hợp - thương mại - dịch vụ cao cấp đã và đang thực sự nâng tầm đô thị Đà Nẵng. Dự án tạo ra nhiều sự khác biệt đang được người dân thành phố quan tâm là khu phức hợp - thương mai - dịch vụ cao cấp Thiên Thanh (thuộc khu vực sân vận động Chi Lăng) có tổng vốn đầu tư 750 triệu US

 

Phác thảo mô hình dự án Khu phức hợp thương mại tại khu vực sân vận động Chi Lăng.

Tầm nhìn

 

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, việc triển khai quy hoạch và cho phép đầu tư dự án tại khu vực sân vận động Chi Lăng thực sự có tầm nhìn và sự đột phá trong quy hoạch. Riêng với việc di chuyển sân vận động Chi Lăng đã có không ít dư luận phản biện nhưng hãy nhìn vào những thành quả trong đầu tư phát triển đô thị suốt gần 14 năm qua đã cho thấy sự chuyển mình đi lên mạnh mẽ của đô thị Đà Nẵng. Hải Châu là quận trung tâm của thành phố nhưng chưa có dự án công trình đầu tư xứng tầm. Việc thống nhất di dời giải tỏa, đưa sân vận động ra ngoại thành, người dân Hải Châu ý thức được vai trò của địa phương trong nỗ lực xây dựng một vị thế mới. Hiện công tác giải tỏa, bố trí tái định cư cho người dân diễn ra đúng tiến độ. Riêng kinh phí đền bù giải tỏa gần 200 tỷ đồng.

Cũng theo ông Lê Anh, đặc thù của dự án là phải giải tỏa các hộ ở mặt tiền các trục đường lớn vốn có lợi thế trong kinh doanh nên công tác giải tỏa bước đầu gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên sau quá trình phổ biến chủ trương, nắm bắt tình hình trong dân, về cơ bản, người dân đồng thuận theo chủ trương quy hoạch của thành phố. Mọi công tác liên quan đến giải tỏa, đền bù được thực hiện công khai, minh bạch. Quận sẽ bám sát tất cả mọi vấn đề liên quan đến tái định cư không để người dân chịu thiệt thòi.

Xây dựng “nóc” nhà thành phố với 750 triệu USD

Tiến sĩ Võ Kim Cương, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Tập đoàn Thiên Thanh - đơn vị chủ đầu tư dự án - cam kết sẽ cụ thể hóa tầm nhìn quy hoạch và kêu gọi đầu tư xây dựng của thành phố Đà Nẵng. Với nguồn vốn đầu tư 750 triệu USD, dự án này là một trong nhiều dự án khác mà Tập đoàn Thiên Thanh đã và đang triển khai tại Đà Nẵng, nơi đây sẽ xây dựng hàng loạt các tòa tháp cao tầng, trong đó tòa tháp trung tâm cao từ 50 - 60 tầng, chưa kể các tầng hầm. Tập đoàn Thiên Thanh đã tiếp nhận khai thác khách sạn Green Plaza đường Bạch Đằng - Trần Phú và đang có kế hoạch mở rộng dự án về phía nam giáp với chân cầu Rồng.

Ở hướng đầu tư khác, Tập đoàn Thiên Thanh cũng triển khai dự án Trung tâm dịch vụ ô-tô cao cấp tại đường Trường Chinh với diện tích 2ha. Ông Nguyễn Tấn Vạng, Giám đốc dự án cho hay, sẽ cụ thể hóa các bước đầu tư với mục tiêu đến năm 2016 đưa công trình vào sử dụng. Năm 2012, bước đầu Tập đoàn Thiên Thanh đầu tư và khai thác khu vực 4 mặt tiền các trục đường chính với các dịch vụ thương mại, dịch vụ ô-tô, kinh doanh vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất, điện máy, căn nhà mẫu. Dự án có 6 phân khu chức năng gồm: Trung tâm thương mại, Trung tâm hội nghị, trường học quốc tế, bệnh viện, khách sạn, văn phòng, nhà ở với tổng diện tích sàn lên đến 1 triệu m2.

Tập đoàn Thiên Thanh đang tuyển chọn các phương án thiết kế và tìm kiếm đối tác quốc tế tư vấn quản lý dự án, triển khai thi công.

Cafeland.vn - Theo Báo Đà Nẳng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.