Chiều ngày 25/9, Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức đã tuyên án sơ thẩm phiên xử thứ 2 đối với 3 khách hàng kiện chủ đầu tư Dự án Splendora.

Ngày 24/9, Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức đã mở phiên tòa thứ 2 xét xử vụ án dân sự khách hàng Dự án Splendora kiện Công ty Liên doanh TNHH phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC).

Rất nhiều khách hàng dự án Splendora quan tâm tới kết quả phiên tòa.

Tại phiên tòa, các nguyên đơn gồm ông Vũ Văn Thành, Trần Xuân Hào và Lương Thanh Tú đã đưa ra những chứng cứ, lập luận nhằm yêu cầu phía bị đơn là An Khánh JVC phải thực hiện đúng hợp đồng mua bán, phải gửi Thông báo hoàn tất phần thô của căn nhà và Thông báo thời điểm bàn giao phần thô của căn nhà; Yêu cầu An Khánh JVC bàn giao phần thô của căn nhà; Đề nghị Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức tuyên hủy Thông báo nộp tiền đợt 2 và Thông báo chậm thanh toán khoản tiền đợt 2.

Tuy nhiên, những yêu cầu trên đã bị Hội đồng xét xử bác bỏ. Đối với yêu cầu An Khánh JVC phải gửi thông báo hoàn tất phần thô, bàn giao phần thô, Hội đồng xét xử cho rằng, do các khách hàng chưa thực hiện nghĩa vụ đóng tiền lần 2 nên không có đủ cơ sở để xác định An Khánh JVC vi phạm hợp đồng để buộc bị đơn phải chịu trách nhiệm.

Hiện dự án Splendora đã hoàn thiện căn nhà và chuẩn bị bàn giao nên yêu cầu bàn giao phần thô không thể thực hiện trong thực tế, nên yêu cầu này không có căn cứ.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Vũ Văn Thành cho biết, ông rất thất vọng với phán quyết của Hội đồng xét xử và sẽ cân nhắc việc gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội.

Trước đó, ngày 9/9, Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức cũng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án ông Phùng Tất Thắng kiện chủ đầu tư An Khánh JVC với những nội dung tương tự và Hội đồng xét xử cũng đã bác toàn bộ nội dung khởi kiện của ông Phùng Tất Thắng.

Ông Phùng Tất Thắng cũng đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội.

Ngày 23/9, trước phiên tòa này 1 ngày, ông Vũ Văn Thành đã có "Đơn khiếu nại" gửi Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức khiếu nại bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa vì bà Thủy "không tiến hành thu thập chứng cứ là Hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt của căn nhà ông Vũ Văn Thành".

Ông Thành đã yêu cầu thay đổi thẩm phán xét xử vụ việc đối với bà Nguyễn Thị Thu Thủy. Tuy nhiên, yêu cầu này của ông Vũ Văn Thành đã bị Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức bác bỏ.

Được biết, có tổng cộng 18 khách hàng dự án Splendora kiện chủ đầu tư với các nội dung tương tự và đến thời điểm này Tòa án Nhân dân huyện Hoài Đức đã đưa ra xét xử sơ thẩm 4 vụ kiện trên.

Hữu Tuấn (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon   Harbor Center Malibu hội an