Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội BĐS Canada (CREA), doanh số BĐS nhà ở tại nước này vẫn giữ ổn định trong tháng 7 so với tháng trước. Những thị trường chính có sự tăng trưởng so với tháng 6 gồm Edmonton, Montreal, Newfoundland và Labrador. Ở Toronto giữ ổn định, trong khi Vancouver có sự giảm nhẹ.

Doanh số BĐS nhà ở Canada ổn định


Theo ông Gary Morse, chủ tịch CREA: 'Sự ổn định trong các hoạt động bán hàng trên toàn quốc cho thấy người mua nhà vẫn tin tưởng đầu tư vào nhà ở. Lãi suất vay thế chấp thấp và giá nhà trong khả năng chi trả khiến đây là thời điểm tốt cho người mua tận dụng được lợi thế vay với lãi suất ưu đãi.'


Giá trung bình của BĐS bán trong tháng 7, 2011 là 361,181 đôla, mức thấp nhất kể từ tháng 1, nhưng đã tăng9,3% so với năm ngoái. CREA cho rằng điều này phản ánh sự suy giảm ngắn hạn trong giá trung bình sau khi áp dụng thuế nhà ở bang British Columbia và Ontario, và các qui định về siết chặt cho vay thế chấp đầu năm 2010.


Theo ông Gregory Klump, chuyên gia kinh tế trưởng của CREA, 'Đầu năm nay, giá trung bình trên cả nước có hướng tăng ở một số khu vực lân cận Vancouver. Nhưng xu hướng này đã suy giảm do xu hướng xả hàng ở Vancouver và gần đây là ở Toronto. Thị phần doanh số của những địa phương này so với các địa phương khác đang giảm so với mức cao trong nửa đầu năm nay'.


'Những thay đổi trong giá nhà ở trung bình thường bị diễn giải thiếu chính xác. Chúng thường dẫn đến những thay đổi trong tỷ trọng sản phẩm bán trên thị trường, thay vì một xu hướng tăng hay giảm giá cho những loại nhà nhất định trong một thị trường cụ thể.'


'Thị phần bán của một số trung tâm đô thị đắt đỏ ở Canada giảm xuống so với mức cao kỷ lục hồi đầu năm đã dẫn đến một xu hướng dễ chịu hơn cho giá nhà trung bình trên toàn quốc. Dù vậy, sự ổn định của thị trường nhà Canada sẽ tiếp tục ở mức ảm đạm trái ngược với sự biến động được kỳ vọng sẽ tiếp diễn trên thị trường tài chính'.


Trên thực tế, nếu không điều chỉnh theo mùa vụ, thì các hoạt động bán đã tăng 12,3% so với mức trung bình năm ngoái của toàn quốc. CREA cho rằng mức tăng này phản ánh các hoạt động bán yếu kém của tháng 7, 2010 khi đạt mức thấp nhất kể từ 2002.


Tổng cộng 284.537 căn nhà đã được bán thông qua hệ thống MLS® Systems kể từ đầu năm đến nay, giảm 1,6% so với mức trung bình 7 tháng đầu năm ngoái, và tiếp tục tương đương với mức trung bình của 10 năm.


Số lượng nhà mới đăng ký giai đoạn tháng 6 đến tháng 7 trên cả nước tăng lên dưới 1%. Con số này giảm tại 60% số địa phương, và tăng ở những trung tâm đô thị lớn như Toronto, Vancouver, Edmonton, và Ottawa.


Số lượng nhà tồn trên toàn quốc giữ ở mức 6,1 tháng tại thời điểm cuối tháng 7, hầu như không thay đổi so với tháng 6. Con số này thể hiện thời gian cần thiết (tính theo tháng) để bán hết lượng tồn kho tại tốc độ bán hiện tại, và là một chỉ số khác để đánh giá sự cân bằng về cung và cầu BĐS.

Theo Khánh Phương (Báo Xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden