Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà tại nước này trong tháng Hai đã giảm 1,6%, xuống mức 313.000 căn so với mức 318.000 căn trong tháng Một.
Doanh số bán nhà ở Mỹ giảm 1,6% trong tháng HaiĐây là tháng thứ hai liên tiếp doanh số bán nhà tại Mỹ tiếp tục giảm, bất chấp những tín hiệu tích cực từ các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Đây là điều trái ngược với dự báo của các nhà kinh tế trước đó, cho thấy khả năng phục hồi của thị trường nhà đất Mỹ tiếp tục gặp trở ngại.

Trước đó, theo thăm dò của hãng tin Bloomberg, mức dự báo trung bình mà 78 nhà kinh tế đưa ra là 325.000 căn.


Sự sụt giảm gần đây về nhu cầu mua nhà đã khiến thời gian để bán được nhà mới tăng lên. Theo thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, có 150.000 người mua nhà mới trên thị trường trong tháng Hai, bằng với mức thấp kỷ lục của tháng trước.


Tính theo khu vực, thị trường có các xu hướng trái chiều nhau trong tháng Hai. Doanh số bán nhà ở khu vực miền Nam giảm 7,2%, miền Trung Tây giảm 2,4%. Trong khi đó, doanh số tại miền Đông Bắc đã tăng 14% và miền Tây tăng 8%.


Xu hướng này khiến giá nhà tại miền Nam và Trung Tây giảm, trong khi giá nhà tại Đông Bắc và miền Tây tăng lên. So với cùng kỳ năm trước, giá nhà trung bình của tháng 2/2012 đã tăng lên 6,2%.


Theo Hiệp hội kinh doanh bất động sản quốc gia của Mỹ, doanh số mua nhà cũ đã giảm xuống còn 4,59 triệu căn/năm trong tháng Hai, so với mức 4,63 triệu căn của tháng Một. Tuy nhiên, đó vẫn là mức cao cho hai tháng khởi đầu của năm kể từ năm 2007 đến nay./.
Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.