Doanh số bán nhà đang sử dụng tại Mỹ tăng kỷ lục trong tháng 9, cho thấy dấu hiệu chi phí đi vay rẻ hơn đang giúp ổn định ngành công nghiệp, chống lại luồng sóng thu hồi nhà đất và nạn thất nghiệp.

Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ, mức mua tăng 10 % lên 4,53 triệu căn từ 4,12 triệu căn trong tháng 8. Trong khi các nhà kinh tế dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng lên 4,4 triệu căn. Giá trung bình giảm 2,4 % so với năm ngoái.

Kỷ lục cầm cố nhà thấp nhất và giá rẻ hơn đã lôi kéo lượng người mua cao và tạo nên bước đi mới cho ngành công nghiệp vốn rơi vào tình trạng suy thoái tồi tệ nhất kể từ năm1930. Tuy nhiên, việc phục hồi thị trường nhà đất sẽ bị chậm lại bởi dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ vượt quá 9 % trong năm 2011.

"Ngay cả với mức tăng doanh số này thì thị trường vẫn còn ở mức đáng thất vọng", ông Tom Porcelli, nhà kinh tế cấp cao tại RBC Capital Markets ở New York cho biết. "Chúng ta vẫn đang gặp nhiều rắc rối bởi sự mất cân bằng cung - cầu."

Theo dự báo của 72 nhà kinh tế, doanh số giao động khoảng từ 4 đến 4,8 triệu căn. Trong tháng 7, doanh số bán nhà là 3.84 triệu căn so với tốc độ hàng năm, mức yếu nhất trong một thập kỷ.

Cafeland.vn - Theo InfoTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.