Doanh số bán nhà cũ của Mỹ trong tháng 10 giảm do nhu cầu ảm đạm và lo ngại về việc tịch thu nhà.

Theo số liệu từ Hiệp hội nhà đất Mỹ ra hôm qua, doanh số bán nhà cũ tháng 10 có điều chỉnh yếu tố mùa vụ giảm 2,2% còn 4,43 triệu căn so với tháng 9.

Doanh số bán nhà cũ năm 2010 có thể xuống thấp kỷ lục 13 năm.

Tác động từ thị trường nhà đất ảm đạm và tỷ lệ thất nghiệp cao gần 10% có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán nhà. Trong khi đó lo ngại về các vụ kiện tịch thu nhà có thể ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa nhà đất.

Số nhà bị tịch thu đang tăng lên do nhiều người Mỹ thất nghiệp không thể trả nợ đúng hạn theo tháng, trong khi số chủ nhà vỡ nợ cũng tăng do giá nhà giảm xuống còn thấp hơn giá trị thế chấp.

Cùng thời điểm, lãi suất cho vay thế chấp chạm mức thấp kỷ lục có thể hạn chế thiệt hại đối với thị trường nhà đất.

Cafeland.vn - Theo DVT
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.