Bình Định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn) vì xây dựng công trình trái phép.

Ngày 26/1, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn) vì hành vi xây dựng công trình trái phép.

Theo đó, doanh nghiệp này tự ý cải tạo nâng tầng nhà xưởng với kết cấu cột, dầm và hệ vì kèo bằng thép, lợp mái tôn trên diện tích 8.816 m2. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn xây nhà để xe hai tầng có mái lợp tôn trên diện tích 327 m2 nhưng không có giấy phép.

Nhà xưởng của Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (KCN Long Mỹ, xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn). Ảnh: Minh Hoàng

Giữa tháng 1, Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi trường Bình Định xử phạt 210 triệu đồng đối với công ty này vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Kết quả thanh tra cho thấy doanh nghiệp này đã thu gom, lưu chứa chất thải rắn không đúng theo cam kết, diện tích cây xanh chưa đảm bảo theo quy hoạch đã được thỏa thuận và cam kết trong hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường.

Công ty tự ý lắp đặt và đưa vào hoạt động bổ sung dây chuyền sản xuất mới khi chưa lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh tra yêu cầu doanh nghiệp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục trong 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Minh Hoàng (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.