Dù đang trong gian đoạn bán hồ sơ dự thầu nhưng chủ đầu tư là UBND xã Nghĩa Thắng (H.Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã đồng ý cho doanh nghiệp xây dựng công trình.

Theo thông báo của UBND xã Nghĩa Thắng, từ ngày 6.1, chính quyền xã mở bán hồ sơ mời thầu công trình cải tạo nhà làm việc một cửa và các hạng mục phụ trợ tại trụ sở UBND xã Nghĩa Thắng, gồm: cổng, tường rào, sân, đường, mương thoát nước và đài tưởng niệm liệt sĩ. Công trình do UBND xã Nghĩa Thắng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 3,257 tỉ đồng. Thời gian đấu thầu được UBND xã xác định sau ngày 21.1.
Tuy nhiên, trước khi mở bán hồ sơ mời thầu, công trình này đã được UBND xã Nghĩa Thắng chấp thuận cho một doanh nghiệp thi công. Đến thời điểm chưa bán hồ sơ mời thầu, hạng mục phụ trợ của công trình là bờ bao và cổng chính đã được doanh nghiệp triển khai xây dựng.
Chủ một doanh nghiệp tham gia mua hồ sơ đấu thầu bức xúc: chưa bán xong hồ sơ đấu thầu nhưng UBND xã Nghĩa Thắng đã cho doanh nghiệp nhận thi công khác nào việc bán hồ sơ mời thầu, tổ chức đấu thầu chỉ mang tính hình thức. Đây là biểu hiện của việc chỉ định thầu, trái quy định của pháp luật và thiếu công bằng, khách quan trong đấu thầu.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quốc Luận, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng thừa nhận hạng mục bờ bao đã được xây dựng trước ngày bắt đầu bán hồ sơ và UBND xã đã sai. “Chúng tôi cam kết quý 3 năm nay xã sẽ về về đích nông thôn mới. Do lo lắng trong quý 1 thẩm định nông thôn mới không đạt nên mới cho tổ chức thi công trước. Nếu đơn vị đang thi công không trúng thầu thì hạng mục đang xây dở sẽ được loại ra khỏi công trình”, ông Luận nói.
Ông Vi Văn Tuyên, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng H.Nghĩa Đàn tỏ ra bất ngờ khi tiếp nhận phản ánh của phóng viên về việc thi công trước, tổ chức đấu thầu sau xảy ra ở xã Nghĩa Thắng. Theo ông Tuyên, đây là việc làm trái quy định của nhà nước về đầu tư xây dựng. Trách nhiệm này là của UBND xã nhưng trách nhiệm về công tác quản lý nhà nước là của UBND huyện.
Ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND H.Nghĩa Đàn thừa nhận trách nhiệm của huyện trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra sự việc nêu trên. “Sự việc tại UBND xã Nghĩa Thắng là sai. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và dừng ngay việc thi công tại UBND xã Nghĩa Thắng, đồng thời chỉ đạo các phòng ban có liên quan xử lý triệt để”, ông Sơn nói.
Hải Thanh - Khánh Hoan (Thanh niên)
VIP
Kẹt tiền sang gấp 3008m2 đất MT 16m ngay KCN H.động nhộn nhịp sát chợ. Giá 170tr
170 triệu- 3008m2
Nha Bích, Đồng Nai
Hôm nay
0931783***
VIP
Nhà Phố Izumi Canaria chỉ 64tr/m2 sở hữu ngay nhà và đất
7 tỷ 377 triệu- 114m2
Long Hưng, Đồng Nai
Hôm nay
0989788***
VIP
Bán gấp lô đất VIP 280m² full thổ cư cách biển Cần Giờ 2km giá 12 tỷ
12 tỷ - 280m2
Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0966755***
VIP
Bán nhà mặt tiền đường Ngô Quyền ngay chợ và bệnh viện Bình Long 3 tỷ bao sổ
Thương lượng- 0m2
Bình Long, Đồng Nai
Hôm nay
0966755***
VIP
Căn Hộ Cao Cấp sát Vincom Dĩ An cách Q1 19km giá cạnh tranh chỉ 1,6 - 1,8 tỷ/căn
Thương lượng- 0m2
Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0966755***
VIP
Mở bán chung cư cao cấp The Queen 360 Giải Phóng chiết khấu đến 12% 0986436750
8 tỷ 79 triệu- 82.6m2
Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hôm nay
0986436***
VIP
ĐẤT ĐẸP – KIỆT Ô TÔ HÒA THỌ TÂY – 111,5m² – GIÁ CHỈ 2,68 TỶ!
2 tỷ 680 triệu- 111.5m2
Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hôm nay
0913438***
VIP
Nhận booking dự án Sunshine Bay Retreat Vũng Tàu, căn hộ resorts mặt biển
2 tỷ 300 triệu- 35m2
Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909218***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: xay dung cong trinh, dau thau

.png)

