CafeLand - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 2.026 đơn vị nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính về đất và tiền chậm nộp liên quan với số tiền lên tới trên 6.387 tỷ đồng.

Cụ thể, năm 2021, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 2.026 người nộp thuế với số nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất là 6.387 tỷ đồng. Trong đó có 1.496 người nộp thuế có số thuế nợ khả năng thu là 5.748 tỷ đồng và 530 người nộp thuế có số nợ thuế khó thu là 638 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, đây là các trường hợp đã thực hiện công khai nợ thuế năm trước, qua rà soát đến thời điểm hiện tại còn vẫn còn nợ thuế. Trong danh sách nói trên, các doanh nghiệp có số tiền nợ thuế đứng đầu bảng hầu hết là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Sông Đà – Thăng Long nợ đứng đầu bảng nợ thuế với số tiền nợ thuế là 384,68 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp có số tiền nợ cao khác bao gồm: Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Vinashin nợ 177,5 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội nợ 138,28 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình Hoàng Gia nợ 143,85 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Cầu 12 – Cienco1 nợ 77,78 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang nợ 52,81 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Nền móng và Kỹ thuật xây dựng 20 nợ 73,39 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Công trình Giao thông 118 – Momota nợ 59,78 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng Sông Đà nợ 45,69 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng Nền móng Jikon nợ 39,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Licogi13 – xây dựng và kỹ thuật công trình nợ 37,69 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Viễn Đông nợ nợ 13,5 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hoàng Gia nợ 21,58 tỷ đồng…

Cục Thuế cho biết, đối với các khoản thu còn vướng mắc về cơ chế, chính sách, Cục Thuế TP Hà Nội phối hợp với các chính quyền địa phương, các Sở ban ngành của TP hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý. Với các doanh nghiệp, người nộp thuế gặp khó khăn về hoạt động sản xuất kinh doanh do dịch bệnh, Cục Thuế đã triển khai kịp thời các chính sách giãn, giảm, gia hạn nộp thuế, khoanh nợ, xóa nợ theo quy định đối với người nộp thuế.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.