Khu đô thị mới Nam An Khánh
Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - Mã: SJS) vừa thông qua Nghị quyết về phương án góp vốn hợp tác kinh doanh giữa Sudico và CTCP Dịch vụ Tổng hợp Đức Trí (gọi tắt là Công ty Đức Trí).
Theo đó, Sudico đồng ý nhận khoản góp vốn 880 tỉ đồng từ Công ty Đức Trí.
Số tiền góp vốn Sudico dự kiến dùng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, thực hiện kinh doanh tại dự án Khu đô thị Nam An Khánh và không giới hạn các mục đích khác tùy theo nhu cầu vốn của Sudico.
Tiến độ góp vốn từng lần theo đề nghị của Sudico. Thời hạn góp vốn hợp tác là 12 tháng kể từ ngày chuyển vốn góp lần đầu tiên.
Sudico sẽ dùng các tài sản làm tài sản đảm bảo bao gồm quyền tài sản phát sinh từ các lô đất cao tầng tại Dự án Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng Khu B.
Lợi ích góp vốn của Công ty Đức Trí được tính bằng lãi phát sinh từ vốn góp cộng với lợi ích tăng thêm. Trong đó, lãi suất để tính lãi phát sinh từ vốn góp là lãi suất cho vay theo thông báo của Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) tại từng thời kỳ và được thay đổi 3 tháng/lần áp dụng suốt thời gian thực hiện hợp đồng; lợi ích tăng thêm được tính là 0,1% giá trị vốn thực góp/năm.
Trường hợp phát sinh thêm các chi phí, hai bên sẽ ký kết phụ lục hợp đồng để điều chỉnh giá trị phần lợi ích tăng thêm cho phù hợp.
Nếu đến hạn thanh toán theo quy định của hợp đồng hợp tác, mà Sudico không hoàn trả đúng, đủ số tiền vốn góp và lãi cho Công ty Đức Trí và không được công ty này gia hạn thì Sudico phải chịu thêm khoản tiền lãi quá hạn theo điều khoản của hợp đồng hợp tác.
Sudico sẽ phải thanh toán 100% lãi và vốn thực góp sau 12 tháng và ưu tiên trả nợ trước hạn khi công ty có nguồn tiền.
Theo tìm hiểu, Khu đô thị Nam An Khánh có quy mô 288,8ha, trong đó 15,3 ha trong dự án khu vực xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất.
Dự án nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức.
Tại cuối quý 4.2022, Sudico ghi nhận chi phí sản xuất kinh doanh dở dang của Khu đô thị Nam An Khánh là 3.638 tỉ đồng.
Theo báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán, tổng tài sản của Sudico là 6.779 tỉ đồng, trong đó tiền, tương đương tiền và tiền gửi ngân hàng là 106 tỉ đồng.
Tính đến cuối quý 4.2022, tổng nợ phải trả của Sudico ở mức 4.204 tỉ đồng, gấp 1,63 lần vốn chủ sở hữu.
Về công ty Đức Trí, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 80 tỷ đồng, thành lập ngày 12.12.2014, địa chỉ tại số 131 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là bà Phạm Thị Ngọc Thạch (sinh năm 1991).
-
Sudico muốn thoái toàn bộ vốn tại chủ đầu tư khu đô thị 900 tỷ ở Hưng Yên
HĐQT Sudico thông qua việc thoái toàn bộ vốn đang nắm giữ trong doanh nghiệp làm chủ dự án V-Green Phố Nối với giá 160 tỷ đồng.








-
Hà Nội dự kiến dùng ký túc xá, trung tâm thương mại làm trụ sở phường mới hậu sáp nhập
Sau khi thông qua đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Hà Nội dự kiến dùng ký túc xá bỏ hoang và trung tâm thương mại làm nơi đặt trụ sở phường mới.
-
Vingroup muốn làm đường sắt 300 km/h nối Hà Nội – Quảng Ninh
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh do Vingroup đề xuất không chỉ hứa hẹn rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai địa phương còn khoảng 30 phút, mà còn mở ra cơ hội hồi sinh cho dự án đường sắt Yên Viên – Phả Lại – Hạ Long – Cái Lân....
-
Hà Nội kêu gọi đầu tư gần 3.500 tỷ đồng vào dự án nhà ở xã hội quy mô lớn phía Nam thành phố
Thị trường bất động sản Thủ đô vừa ghi nhận động thái mới khi Sở Tài chính Hà Nội công bố kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội – Tây Nam Kim Giang, theo hình thức đấu thầu rộng rãi....