Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia cải tạo chung cư (CC) cũ trên TP.HCM. Tuy nhiên các doanh nghiệp đều muốn cải tạo CC cũ ở các vị trí đắc địa.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia cải tạo chung cư (CC) cũ trên địa bàn TP.HCM sau một thời gian kêu gọi. Theo danh sách, có tổng cộng 24 DN đăng ký tham gia, tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các DN chỉ muốn cải tạo các CC cũ ở các vị trí đắc địa.

Cụ thể, Tập đoàn Novaland đăng ký cải tạo tổng cộng 11 lô CC cũ. Thế nhưng tất cả các lô CC cũ đơn vị này đăng ký cải tạo đều thuộc CC Nguyễn Thiện Thuật (Q.3). Tương tự, Công ty cổ phần (CT CP) năng lượng Thiên An, CT CP bất động sản C30, CT Thuận Việt, CT Hoa Lâm, CT Eximland... cũng đua nhau đăng ký xin cải tạo CC cũ.

Tuy nhiên, các đơn vị này chỉ tập trung cạnh tranh nhau cải tạo 17 lô CC Ngô Gia Tự (Q.10). Cư xá Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) cũng được xem là một trong những khu vực đắc địa của thị trường bất động sản hiện nay, đang có sự cạnh tranh của bốn đơn vị: Liên doanh NHO - VPG - TAG - NIBC - Bình Thạnh Resco, Tổng CT CP thương mại xây dựng Vietracimex, CT CP năng lượng Thiên Ân, CT TNHH thương mại và sản xuất Quản Trung.

Thậm chí, tập đoàn C.T Group và các CT thành viên còn muốn “ôm” trọn 90 lô CC cũ ở một số khu vực “đất vàng” trên địa bàn Q.1. Tuy nhiên, ngoài C.T Group, các CT TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận, CT CP đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, CT TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, CT CP đầu tư phát triển nhà Gia Bảo và liên danh Vinaconex - Hoàng Sơn - Quân Anh cũng muốn tham gia cải tạo các CC ở khu vực này.

Trong khi đó, 203 lô CC cũ, xuống cấp nghiêm trọ ng, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào trên địa bàn Q.5; 32 lô CC cũ trên địa bàn Q.6; 30 lô trên địa bàn Q.Tân Bình và 30 lô trên địa bàn Q.11... chỉ có vài DN đăng ký tham gia cải tạo một, hai lô. Thậm chí có quận không có DN nào muốn đầu tư.

Hùng Phan (Phụ nữ TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.