UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 25/3, ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, thành phố Huế cho biết, địa phương đã tiến hành lập biên bản hành vi xây dựng trái phép ở khu đất số 47 Nguyễn Biểu thuộc khu vực 1, nằm trong phạm vi khoanh vùng bảo vệ di tích khu Lục Bộ triều Nguyễn.

Công trình xây dựng trái phép trong khu vực I di tích Lục Bộ.

Theo ông Sanh, hành vi xây dựng trái phép được phát hiện khi ông Nguyễn Định Thành Tâm- người thuê quyền sử dụng đất ở khu đất số 47 Nguyễn Biểu đã hạ giải toàn bộ khu nhà cũ và tiến hành xây dựng khu móng công trình mới trên diện tích 316m2, với 12 mố trụ bê tông.

UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động sang nhượng, cho thuê đất để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Lục Bộ là gọi tắt của khu Lục bộ đường, gồm: Bộ Lại, Bộ Hộ, Bộ Lễ, Bộ Binh, Bộ Hình và Bộ Công thời triều Nguyễn, thuộc Kinh thành Huế. Năm 1993, quần thể di tích cố đô Huế trở thành Di sản thế giới, bao gồm 16 điểm, khu di tích khác nhau, trong đó có Lục Bộ nằm trong danh sách di sản cấp I.

Hiện nay, tại khu vực này có 249 hộ dân, 12 cơ quan, cơ sở thuộc nhà nước quản lý. Riêng di tích gốc từ đời vua Thành Thái chỉ còn lại 2 công trình chính và 3 nhà phụ là khu Thượng thư Bộ Lại và Bộ Công còn lại nằm ở đường Nguyễn Chí Diểu.

Biên bản làm việc của UBND phường Thuận Thành với chủ công trình thi công trái phép.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với các ban, ngành liên quan nghiên cứu và điều chỉnh khu vực bảo vệ các di tích trong Kinh thành, trong đó có khu Lục bộ.

Về xử lý hành vi sai phạm trong khu vực di tích, ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, thành phố Huế cho biết: "Qua làm việc với ông Nguyễn Định Thành Tâm, người thuê quyền sử dụng đất của ông Hoàng, chúng tôi cũng yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, mục đích là chúng tôi hướng dẫn để họ xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Chúng tôi tiếp tục giám sát và hướng dẫn để bà con nhân dân hiểu được các quy định của pháp luật, đặc biệt là Luật Di sản”.

Lê Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.