UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 25/3, ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, thành phố Huế cho biết, địa phương đã tiến hành lập biên bản hành vi xây dựng trái phép ở khu đất số 47 Nguyễn Biểu thuộc khu vực 1, nằm trong phạm vi khoanh vùng bảo vệ di tích khu Lục Bộ triều Nguyễn.

Công trình xây dựng trái phép trong khu vực I di tích Lục Bộ.

Theo ông Sanh, hành vi xây dựng trái phép được phát hiện khi ông Nguyễn Định Thành Tâm- người thuê quyền sử dụng đất ở khu đất số 47 Nguyễn Biểu đã hạ giải toàn bộ khu nhà cũ và tiến hành xây dựng khu móng công trình mới trên diện tích 316m2, với 12 mố trụ bê tông.

UBND phường Thuận Thành đã lập biên bản đình chỉ thi công, đồng thời, tiến hành rà soát lại hoạt động sang nhượng, cho thuê đất để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Lục Bộ là gọi tắt của khu Lục bộ đường, gồm: Bộ Lại, Bộ Hộ, Bộ Lễ, Bộ Binh, Bộ Hình và Bộ Công thời triều Nguyễn, thuộc Kinh thành Huế. Năm 1993, quần thể di tích cố đô Huế trở thành Di sản thế giới, bao gồm 16 điểm, khu di tích khác nhau, trong đó có Lục Bộ nằm trong danh sách di sản cấp I.

Hiện nay, tại khu vực này có 249 hộ dân, 12 cơ quan, cơ sở thuộc nhà nước quản lý. Riêng di tích gốc từ đời vua Thành Thái chỉ còn lại 2 công trình chính và 3 nhà phụ là khu Thượng thư Bộ Lại và Bộ Công còn lại nằm ở đường Nguyễn Chí Diểu.

Biên bản làm việc của UBND phường Thuận Thành với chủ công trình thi công trái phép.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với các ban, ngành liên quan nghiên cứu và điều chỉnh khu vực bảo vệ các di tích trong Kinh thành, trong đó có khu Lục bộ.

Về xử lý hành vi sai phạm trong khu vực di tích, ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, thành phố Huế cho biết: "Qua làm việc với ông Nguyễn Định Thành Tâm, người thuê quyền sử dụng đất của ông Hoàng, chúng tôi cũng yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, mục đích là chúng tôi hướng dẫn để họ xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Chúng tôi tiếp tục giám sát và hướng dẫn để bà con nhân dân hiểu được các quy định của pháp luật, đặc biệt là Luật Di sản”.

Lê Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden