Chính quyền địa phương đã điểm mặt chỉ tên 5 thửa đất mà một nhóm gồm 4 đối tượng đã lấn chiếm, xây nhà trái phép hoặc đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để sang nhượng…

Cất nhà trái phép trong rừng ở Phường 4

Ngày 3/8, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa có văn bản giao Công an TP. Đà Lạt chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan điều tra, xác minh làm rõ việc lấn chiếm đất, xây dựng công trình, sang nhượng đất đai trên địa bàn Phường 4, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó UBND Phường 4 đã tiến hành kiểm tra phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên rà soát các vị trí đất trống trên địa bàn, móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc và tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận để sang nhượng, ngoài ra còn đe dọa người dân.

Các đối tượng đã xây dựng nhà tôn trái phép tại Tổ 10 với diện tích khoảng 30m2, kết cấu khung kèo thép, vách tôn, mái tôn 1 trệt 1 lầu. Ngôi nhà này nằm trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Dinh 3 và nằm trong hàng rào của Dinh thự này.

Cơ quan chức năng cũng đã phát hiện các đối tượng xây nhà trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc một phần thửa đất số 330, tờ bản đồ số 2. Nhà có diện tích 52m2, kết cấu móng bằng đá, tường xây gạch, mái tôn. Nhóm người này còn lấn chiếm một phần thửa đất thuộc đất rừng tại Tổ 10.

Tại tổ 19 các đối tượng đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67 (tờ bản đồ số 05). N.D.V. đã  tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất trên (bản vẽ do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Lạt thiết lập) và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác trong khu vực.

Tương tự, sau khi lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4,  nhóm người này đã đã tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác.

Kim Anh (Tiền phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An