CafeLand - Theo một báo cáo mới đây của CBRE, tổng diện tích trung tâm thương mại của thế giới đạt 41,9 triệu mét vuông trong năm 2015, tăng 2,9 triệu mét vuông so với năm 2014. Trong đó, Châu Á có 10 thị trường hoạt động năng động nhất.

Năm 2015, diện tích trung tâm thương mại của thế giới đạt 41,9 triệu mét vuông

Báo cáo này chỉ ra rằng trong số 168 trung tâm thương mại được khảo sát thì Trung Quốc là thị trường hoạt động năng động nhất và có nhiều diện tích cho thuê mới. Riêng tại Trùng Khánh, Thâm Quyến, Thành Đô, Thượng Hải có hơn 3 triệu mét vuông được xây dựng.

Trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, hoạt động tại Thái Lan và Ấn Độ đang tăng trưởng khá tốt. Riêng Bangkok có 1,7 triệu mét vuông trung tâm thương mại vừa mới được xây dựng.

Ở quy mô toàn cầu, sự cạnh tranh của các trung tâm thương mại đã bắt đầu chậm lại vì sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự phát triển của các trung tâm thương mại vẫn khá sôi nổi tại Châu Á, sự thay đổi đáng chú ý nhất là mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm thương mại đã giảm dần, ông Joel Stephen, Giám đốc và Trưởng phòng bán lẻ của CBRE tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Trong bối cảnh ngành thương mại điện tử phát triển và có thêm nguồn cung mới, các chủ nhà sẽ gặp khó khăn để giữ chân khách thuê mới, đặc biệt là tại Trung Quốc nơi có nguồn cung khá dồi dào. 

Đỗ Hương (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.