CafeLand - Phiên cuối tuần, vàng lội ngược dòng tăng giá trở lại, đồng USD tiếp tục giảm sau các tín hiệu chính sách từ FED, đồng thời thông tin Thủ tướng Nhật Bản từ chức hỗ trợ giá vàng đi lên.

Giá vàng thế giới hôm nay 29/8 tăng trở lại, giao dịch quanh ngưỡng 1964 USD/ounce do đồng USD suy yếu. So với đầu giờ sáng qua, giá vàng tăng 38USD/ounce, giá trong phiên cao nhất lên 1.975 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng 1,66% lên 1.964 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 tăng 1,96% lên 1.970 USD/ounce. Ngoài đồng USD, bất ổn chính trị xung quanh việc Thủ tướng Nhật Bản từ chức cũng đang hỗ trợ vàng ở một mức độ nào đó.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 28/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

USD tiếp đà giảm giá khi các nhà đầu tư bắt đầu chú ý tới các tín hiệu chính sách từ FED. Fed cho biết, sẽ đặt mức lạm phát trung bình hàng năm là 2% nhưng có thể tăng lên trên mức đó trong một số điều kiện nhất định. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,40 điểm, giảm 0,65%.

Ngày 28/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.205 đồng (giảm 3 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.175 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.851 đồng (giảm 3 đồng). Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 23.090 đồng (mua) và 23.270 đồng (bán).

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động từ 0,1 - 0,4 điểm %, tập trung vào các kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng. Trong đó, nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước gồm: Viettin Bank, Vietcombank, BIDV và Agribank có mức giảm 0,1 - 0,2 điểm %.

Đối với kỳ hạn trên 12 tháng, các ngân hàng có các chính sách khác nhau, như tại Vietcombank và Agribank đều giảm từ 0,2 - 0,3% so với đầu tháng, đối với khách hàng tổ chức và doanh nghiệp. Trong khi đó, Viettinbank và BIDV giữ nguyên mức lãi suất áp dụng cho tiền gửi từ 12 tháng trở lên. Dự báo từ nay tới cuối năm, lãi suất huy động và cho vay sẽ tiếp tục giảm nhẹ.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.