Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Mối quan hệ Mỹ - Trung có tín hiệu tốt đẹp làm giá vàng ngừng giảm, USD treo ở mức cao.

Vàng ngừng giảm chờ diễn biến mới. Tính tới đầu giờ sáng nay 3/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.291 USD/ounce, không đổi so với sáng hôm qua. Giá vàng thế giới giảm xuống đáy 3 tuần trong bối cảnh đồng USD vững giá và ông lớn bất ngờ bán tháo vàng trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ-Trung có những diễn biến tích cực.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 2/4 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước khoảng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên cuối trước. Tính tới cuối phiên giao dịch 2/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

USD vẫn treo ở mức cao. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,37 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1202 USD; 111,33 yen đổi 1 USD  và 1,3050 USD đổi 1 bảng Anh.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 2/4, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng không đổi với phiên liền trước, phổ biến ở mức: 23.150 đồng/USD và 23.250 đồng/USD. Giá USD trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 23.215 - 23.235 đồng/USD.

Bitcoin bất ngờ tăng mạnh trong 24 giờ qua, giá Bitcoin tăng tới 17,28%, mức tăng cao nhất kể từ đầu năm. Vốn hóa thị trường hiện đạt 86 tỷ USD, giá trị giao dịch đạt 21,2 tỷ USD.Bitcoin đang được bán với giá 4.914 USD.

Theo các nhà phân tích đã dự đoán, Bitcoin khi đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 4.100 USD, sẽ đi thẳng đến 5.000 và sẽ nhắm đến các mục tiêu cao hơn. Không chỉ có Bitcoin tăng vọt, các đồng tiền ảo khác cũng nối bước theo sau với mức tăng trong khoảng 8% - 41%.

Giảm 5 lần thời gian làm thủ tục bảo hiểm xã hội trong 5 năm. Hiện nay, người dân, doanh nghiệp chỉ mất trung bình 45 giờ/năm để làm các thủ tục này. Giảm thời gian, số lượng thủ tục hành chính cũng giảm gần 3 lần, chỉ còn 28 thủ tục. Ngoài ra, mọi thắc mắc, khiếu nại về thủ tục bảo hiểm cũng đều có thể gửi và nhận phản hồi qua mạng.

Bên cạnh doanh nghiệp, giao dịch điện tử cũng mở rộng với người lao động tự do. Ngoài ra, bảo hiểm xã hội cũng liên kết với bưu điện để gửi trả kết quả tại nhà, giúp người dân không phải đi lại, đặc biệt khi giải quyết chế độ thai sản, ốm đau.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.