CafeLand - USD giảm, gái vàng tăng nhẹ trong bối cảnh bất ổn tại bán đảo Triều Tiên gia tăng, sau khi Triều Tiên công bố một cuộc “thử nghiệm rất quan trọng” tại trạm phóng vệ tinh.

Giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.460 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tăng trở lại chủ yếu nhờ lực cầu bắt đáy khi mặt hàng này giảm mạnh vào cuối tuần trước và bất ổn địa chính trị gia tăng tại bán đảo Triều Tiên sau khi nước này công bố một cuộc “thử nghiệm rất quan trọng” tại trạm phóng vệ tinh của mình. Tuy nhiên, giá vàng vẫn chưa thể bứt phá do vẫn chịu áp lực từ thị trường chứng khoán và cuộc đàm phán Mỹ - Trung.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 9/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết vàng SJC ở mức: 41,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

USD giảm trong khi giới đầu tư chờ đợi các quyết định trong cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,60 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1098 USD; 108,85 yen đổi 1 USD  và 1,3142 USD đổi 1 bảng Anh.

Trên thị trường trong nước phiên ngày 9/12, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.120 đồng/USD và 23.240 đồng/USD. Tỷ giá Euro đứng ở mức: 25.463 đồng (mua) và 26.254 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 30.309 đồng (mua) và 30.604 (bán). Tỷ giá yên Nhật ở mức 210,0 đồng và bán ra ở mức 216,6 đồng.

Xu hướng lực lượng lao động giảm tại nhiều nước. WTO dự đoán: Năm 2040, lực lượng lao động Hàn Quốc sẽ giảm tới 17%, mức giảm lớn nhất trong số các nền kinh tế phát triển.

Trong khi đó, lực lượng lao động của Trung Quốc và Nhật Bản sẽ giảm 14%.  Tỷ lệ này ở Nga và Liên minh châu Âu (EU) được dự đoán giảm lần lượt 8% và 4%. Nguyên nhân là do tình trạng già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.