CafeLand - Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng do các nhà đầu tư không dám mạo hiểm, thay vào đó, tìm đến những tài sản có tính an toàn cao như vàng.

Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo hình thức trực tuyến. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên khai mạc, phiên họp toàn thể, các phiên họp đặc biệt về tăng quyền năng phụ nữ trong thời đại số; Đối thoại giữa Lãnh đạo các nước ASEAN với Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA), đại diện Thanh niên ASEAN, Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC).

Hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo 10 nước ASEAN, Bộ trưởng phụ trách các trụ cột Cộng đồng Chính trị-An ninh, Văn hóa-Xã hội và Kinh tế của các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, Trưởng Quan chức cao cấp ASEAN tại 3 trụ cột (Chính trị-An ninh, Văn hóa-Xã hội và Kinh tế), các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực các nước ASEAN, đại diện Ngoại giao đoàn tại Hà Nội.

Giá vàng trên thị trường thế giới vài phiên gần đây liên tục tăng mạnh và chưa có dấu hiệu ngừng, bất chấp thị trường tài chính biến động theo hướng nào. Bất kể các thị trường chứng khoán tăng hay giảm, giá dầu lên hay xuống, đồng USD tăng vọt giảm sâu,... thì giá vàng vẫn cứ nhích dần lên và hướng tới các đỉnh cao mới.

Trong phiên giữa tuần, giá vàng thế giới đã lên sát ngưỡng cao nhất trong vòng 7 năm rưỡi qua. Giá vàng giao ngay trên thế giới lên 1.780 USD/ounce, trong khi vàng giao tháng 8 đã lên tới sát ngưỡng 1.800 USD/ounce (tương đương gần 42 triệu đồng).

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 25/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,13 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

USD chững lại. Việc tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I của Mỹ giảm mạnh 5% đã tác động tiêu cực tới đồng bạc xanh. Tuy nhiên, diễn biến xấu của đại dịch Covid-19 kéo USD đi lên. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,49 điểm.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 25/6, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.120 đồng/USD và 23.300 đồng/USD. Tỷ giá Euro đứng ở mức: 25.677 đồng (mua) và 26.709 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 28.356 đồng (mua) và 29.245 (bán). Tỷ giá Yên Nhật ở mức 211,4 đồng (mua vào) và 219,2 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.244 đồng và bán ra ở mức 3.347 đồng.

EVN bắt đầu thanh, kiểm tra hóa đơn tiền điện tăng vọt. Theo đại diện EVN, hiện có 2 cách ghi chỉ số công tơ điện: một là ghi tự động từ xa, chiếm khoảng 55% số lượng khách hàng. Số còn lại ghi bằng phương pháp thủ công, và tất cả các trường hợp hóa đơn tiền điện tăng đột biến vừa qua ở một số địa phương đều rơi vào nhóm này.

Cũng theo EVN, để có thể khắc phục tình trạng sai sót, nhóm 45% khách hàng đang được ghi chỉ số công tơ điện bằng phương pháp thủ công phải được chuyển sang hình thức ghi chỉ số tự động. Tuy nhiên, EVN cho rằng, muốn giải quyết việc này phải cần một nguồn kinh phí rất lớn và mất nhiều thời gian.
Trước mắt, với tất cả các trường hợp có đơn hóa đơn tiền điện tăng từ 1,3 lần trở lên so với tháng liền trước, các đơn vị điện lực địa phương phải chủ động kiểm tra kể cả khi khách hàng không có thắc mắc.

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.