CafeLand - Giá vàng đứng ở mức thấp do đồng USD tiếp tục đứng ở mức cao; Người Việt Nam “gánh” thuế và phí trên GDP gấp 1,4 - 3 lần quốc gia khác… là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

Người Việt Nam “gánh” thuế và phí trên GDP gấp 1,4 - 3 lần quốc gia khác. Theo WB, tỷ lệ huy động thuế, phí của Việt Nam hiện ở mức bình quân khoảng 20%, trong khi Thái Lan là 16,1%, Philippines là 13,5%, Indonesia là 12,4% và Malaysia là 14,3%. Việt Nam là một trong những nước có nguồn thu từ người dân tính trên tổng thu nhập của xã hội rất cao so với các nước cùng có mức thu nhập và trình độ phát triển.

Giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng chậm. Kế hoạch vốn ngân sách Nhà nước đã được giao ngay từ đầu năm, nhưng tốc độ giải ngân còn thấp, chỉ đạt 54% trong 9 tháng. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giải ngân chậm chủ yếu là ở nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, với đặc thù chỉ phân bổ cho các dự án trong danh mục đã được Quốc hội thông qua, mà không được điều hòa sang các nguồn tiền khác.

Dừng bán đấu giá tài sản tại Hãng phim truyện Việt Nam, không tính vào giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa đã được Công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam bàn giao sang Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam để phục vụ công tác thanh tra. Khối tài sản Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam tiếp nhận được rao giá khởi điểm là 793.600.000 đồng (đã bao gồm VAT) trong cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 9/11/2017. Tiền thu về sẽ nộp vào Ngân sách Nhà nước.

Vàng tiếp tục giảm. Tới đầu giờ sáng 1/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.271,6 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.273 USD/ounce.Chốt phiên giao dịch hôm qua giá vàng trong nước tăng nhẹ 70-80 ngàn đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước. Tại công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,60 triệu đồng/lượng, tăng 120.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua bán giữ mức 220.000 đồng/lượng.

USD rập rình tăng cao. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,64 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1641 USD; 113,43 yen đổi 1 USD và 1,3245 USD đổi 1 bảng Anh. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.468 đồng, giảm 3 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.675 đồng (mua) và 22.745 đồng (bán).

Chủ đề: Điểm tin sáng
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.