CafeLand - Giá vàng vào chu kỳ giảm giá; Tỷ giá USD kỳ vọng tăng trở lại... là những tin đáng chú ý sáng nay.

Doanh nghiệp bất động sản và bài toán không dựa vào vốn ngân hàng. Bên cạnh việc hạn chế mức độ tập trung vốn, theo yêu cầu của NHNN, các tổ chức tín dụng (TCTD) được yêu cầu phải thường xuyên giám sát, đánh giá, theo dõi tiến độ của các dự án bất động sản. Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng phải kiểm soát tốt chất lượng tín dụng tiêu dùng, nâng cao hiệu quả xét duyệt hồ sơ, đặc biệt là các điều kiện vay vốn để hạn chế rủi ro phát sinh, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn cho vay tiêu dùng. Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và NHNN, quy mô thị trường bất động sản Việt Nam vào khoảng 22 - 23 tỷ USD, thì tổng dư nợ đã lên đến hơn 18 tỷ USD. chiếm khoảng 15,5% tổng dư nợ của toàn hệ thống ngân hàng. Do đó, thời gian qua các doanh nghiệp đầu tư bất động sản đang có xu hướng hạn chế dần vốn vay ngân hàng tìm vốn từ các nguồn khác, như từ các quỹ đầu tư và huy động vốn qua thị trường chứng khoán.

Giá vàng vào chu kỳ giảm giá. Giá vàng quay đầu giảm do USD tăng mạnh sau khi báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ cho thấy nền kinh tế đã tăng thêm nhiều việc làm hơn dự báo trong tháng 1 và tăng trưởng tiền lương. Hợp đồng vàng giao tháng 4 giảm 0,91% xuống còn 1.335,70 USD trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Tại thị trường trong nước, tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,76 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,94 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,92 triệu đồng/lượng.

Giá dầu Brent giảm mạnh. Giá dầu cuối tuần trước giảm do nhà đầu tư lo ngại tình trạng Mỹ tăng sản lượng, phá vỡ nỗ lực cắt giảm sản lượng khai thác của OPEC. Giá dầu tăng gần 55% từ mức 43 USD/thùng trong tháng 6/2017 do được hưởng lợi từ nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC. Giá dầu WTI giao trong tháng 3 giảm 35 cent tương đương 0,5% xuống 65,45 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao sau cũng giảm 1,07 USD/thùng, tương đương 1,5% xuống 68,58 USD/thùng.

Tỷ giá USD kỳ vọng tăng trở lại. Kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ có xu hướng làm tăng đồng đô la, do lãi suất tăng làm cho đồng tiền hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Đô la tăng so với đồng euro, tỷ giá EUR/USD giảm 0,46% xuống 1,2455 vào cuối ngày thứ sáu. Đồng USD cũng tăng điểm so với đồng yên, với USD/JPY ở mức 110,16. Tại thị trường trong nước, Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 22.675 đồng (mua) và 22.745 đồng (bán). Vietinbank: 22.674 đồng (mua) và 22.744 đồng (bán). ACB: 22.670 đồng (mua) và 22.740 đồng (bán). Techcombank: 22.665 đồng (mua) và 22.755 đồng (bán).

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.