CafeLand - Kiến nghị thu hồi đất của doanh nghiệp Nhà nước sử dụng sai mục đích sau cổ phần hóa; USD, vàng thế giới tăng trở lại... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.
Kiến nghị thu hồi đất của doanh nghiệp Nhà nước sử dụng sai mục đích sau cổ phần hóa. Nhà nước sẽ rà soát và quyết định thu hồi những lô đất doanh nghiệp sử dụng chưa phù hợp và không đúng quy hoạch để ngăn ngừa tình trạng doanh nghiệp tiếp tục nắm giữ toàn bộ diện tích đất đang quản lý nhưng không phù hợp ngành nghề kinh doanh, mục đích sử dụng đất cũng như quy hoạch của địa phương. Doanh nghiệp Nhà nước không có chức năng kinh doanh bất động sản thì không được kinh doanh bất động sản. Do đó, các lô đất sử dụng sai mục đích, đất không sử dụng sẽ bị thu hồi và bàn giao cho địa phương.
Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau 3 tháng tạm dừng vì bị tài xế phản đối. BOT Cai Lậy bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8/2017, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động. Sau khi bị tài xế phản đối, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản giảm mức phí lượt của các phương tiện qua trạm thấp nhất là 25.000 đồng, cao nhất là 160.000 đồng và miễn phí cho các xã nằm gần trạm thu phí.
Vàng thế giới tăng nhanh. Tới đầu giờ sáng 30/11, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.293,8 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.296 USD/ounce. Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10-20 ngàn đồng so với phiên liền trước. Tại công ty SJC, chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,40 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán giữ mức 220.000 đồng/lượng.
USD tăng mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,34 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1826 USD; 111,90 yen đổi 1 USD và 1,3395 USD đổi 1 bảng Anh. Ngân hàng nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VNĐ với USD áp dụng cho ngày hôm nay là 22.433 đồng, tăng 5 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.680 đồng (mua) và 22.750 đồng (bán).
Giá dầu nối chuỗi giảm. Sau khi vượt mức 58 USD trong phiên, giá dầu giao tháng 1 giảm 69 cent, tương đương 1,2%, xuống 57,30 USD/thùng tại thị trường New York. Tương tự, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 50 cent, tương đương 0,8%, xuống 63,11 USD/thùng tại thị trường London.
Chủ đề: Điểm tin sáng
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.