CafeLand - Giá vàng vững trên đỉnh cao; Tỷ giá USD xuống thấp nhất hơn 1 tháng qua; TPBank được xếp vào Top 100 ngân hàng bán lẻ mạnh nhất châu Á TBD... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

TPBank được xếp vào Top 100 ngân hàng bán lẻ mạnh nhất châu Á TBD. Được đánh giá cao về tính bền vững, khả năng bán hàng cũng như sự minh bạch trong chiến lược kinh doanh và giá trị thương hiệu, TPBank được xếp vào nhóm 100 ngân hàng bán lẻ khu vực châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi 2017 theo đánh giá của tạp chí ngân hàng uy tín nhất châu Á - The Asian Banker. TPBank hiện có gần 2 triệu khách hàng trên toàn quốc, trong đó phân khúc khách hàng cá nhân phát triển mạnh với các sản phẩm huy động và tín dụng năng động, đồng thời là ngân hàng được đánh giá cao trong phân khúc cho vay mua nhà, mua xe và các sản phẩm thẻ.  Năm 2017, lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt 1.206 tỷ đồng và 960 tỷ đồng sau thuế, mức lợi nhuận này thậm chí vượt xa lợi nhuận của nhiều ngân hàng có vốn trên 10,000 tỷ đồng.

Giá vàng vững trên đỉnh cao. Các tài sản bằng đồng đô la như vàng nhạy cảm với những biến động, sự sụt giảm trong đồng USD làm cho vàng rẻ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ và do đó làm tăng nhu cầu về kim loại quý. Giá vàng trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 1,59% lên mức 1.348,50 USD/ounce. tại thị trường trong nước, giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,80 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,02 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,00 triệu đồng/lượng.

Giá dầu đang tăng mạnh 6%. Tính chung cả tuần, giá dầu WTI và dầu Brent tăng lần lượt gần 5,7% và 6,4%. Đây là đợt tăng tính theo tuần mạnh nhất 8 tháng. Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, hợp đồng dầu tháng 5 tăng 2,5% lên gần 66 USD/thùng. Tại Sàn giao dịch Hàng hóa Liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 2,2% lên 70,4 USD/thùng. Tuy nhiên, việc Mỹ liên tục tăng sản lượng khiến các chuyên gia lo ngại nỗ lực của OPEC có thể bị phá vỡ.

Tỷ giá USD xuống thấp nhất hơn 1 tháng qua. Đô la giảm so với các đồng ngoại tệ mạnh khác khi tâm lý về đồng bạc xanh đã trở nên tiêu cực sau những lo ngại gia tăng về viễn cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TQ. Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại như sau: BIDV niêm yết ở mức: 22.735 đồng (mua) và 22.815 đồng (bán). Vietcombank: 22.750 đồng (mua) và 22.820 đồng (bán). ACB: 22.760 đồng (mua) và 22.830 đồng (bán). Techcombank: 22.735 đồng (mua) và 22.820 đồng (bán).

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.