Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Giá vàng tiếp tục giảm sâu trong khi USD tăng cao; Cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.
Cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Trong phiên họp Quốc hội sáng 24/10, nhiều đại biểu cho rằng tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt trong năm nay là một kết quả khá ấn tượng, đặc biệt khi là lạm phát được kiểm soát ở mức 4%, bội chi giảm được 4.000 tỷ, nợ công hiện còn 62,6% GDP. Tại phiên thảo luận, một số đại biểu cũng đề nghị, để tăng trưởng bền vững Chính phủ cần có thêm chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư nhân; đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đồng thời phải quyết liệt hơn trong giải quyết những những tồn tại của nền kinh tế như nợ xấu, các tổ chức tính dụng yếu kém hay dự án thua lỗ.
 
 
Giá vàng tiếp tục giảm sâu. Giá vàng hôm nay thế giới đang niêm yết ở mức 1.276,3– 1.277,3 USD/ounce (mua vào – bán ra). Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 3,8 USD xuống mức 1277,10 USD/ounce. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,30 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,50 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán giữ mức 200.000 đồng/lượng.
 
USD tăng cao chót vót. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,90 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1758 USD; 113,84 yen đổi 1 USD và 1,3150 USD đổi 1 bảng Anh. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.470 đồng, tăng 1 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.685 đồng (mua) và 22.755 đồng (bán).
 
Giá dầu thô tiếp tục tăng do Ả-rập Saudi cam kết sẽ chấm dứt tình trạng thừa dầu thô bằng mọi giá. Cùng lúc đó, nhà đầu tư kỳ vọng nguồn cung dầu thô tiếp tục giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp. Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu WTI giao trong tháng 11 tăng 1,1% lên mức 52,47 USD/thùng. Tại sàn giao dịch liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 1,52% lên mức 58,33 USD/thùng.
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.