Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - Vàng tiếp tục giữ ở mức cao, USD suy yếu; Lượng kiều hối về TP.HCM đạt 3 tỷ USD; Quyết liệt xử lý 12 dự án yếu kém ngành Công thương... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.
Quyết liệt xử lý 12 dự án yếu kém ngành Công thương. Sau 9 tháng triển khai xử lý 12 dự án yếu kém ngành Công thương, Nhà máy Thép Việt Trung và Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 Hải Phòng đã sản xuất kinh doanh có lãi. Một số dự án Ethanol ở Dung Quất, Phú Thọ đã có nhà đầu tư đặt vấn đề hợp tác kinh doanh hoặc mua lại, các vấn đề pháp lý với các nhà thầu ở một số dự án thép, đạm cũng có tiến triển với các kết quả rõ ràng. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị các Bộ, doanh nghiệp cơ bản hoàn thành dứt điểm các vướng mắc pháp lý trong năm 2017. NHNN tiếp tục chỉ đạo các NHTM cơ cấu lại các khoản nợ, rà soát phân loại nợ, làm căn cứ để Bộ Tài chính giãn khấu hao cho các dự án.
 
65% DN Việt Nam chưa biết phải chuẩn bị gì trước cách mạng công nghiệp 4.0. Đây là kết quả khảo sát được công bố tại Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam 2017. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, mặc dù mới đây đã tăng 10 bậc, nhưng chỉ số Chính phủ điện tử của Việt Nam mới chỉ xếp hạng khiêm tốn ở mức 89. Do đó, theo Thủ tướng, cần không ngừng hoàn thiện lộ trình này ngay từ những cấp chính quyền địa phương.
 
 
Vàng thế giới tăng cao kéo giá vàng trong nước vượt mốc 37 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.339 USD/ounce. Trong phiên, có lúc vàng đã lên tới 1.341 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.344,5 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá mua - bán vàng SJC giao dịch ở mức 36,85 – 37,05 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua – bán giữ mức 200.000 đồng/lượng.
 
USD tiếp tục suy yếu. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,03% xuống mức 92,26 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1923 USD; 109,02 yen đổi 1 USD và 1,3048 USD đổi 1 bảng Anh. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng  của VND với USD ở mức 22.439 VND, tăng 5 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán).
 
Lượng kiều hối về TP.HCM đạt 3 tỷ USD, tương đương với hơn 66 nghìn tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Kiều hối chuyển về TP.HCM chủ yếu từ Mỹ và châu Âu. Đại diện Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM cũng cho biết: phần lớn kiều hối chuyển về được người dân sử dụng vào sản xuất kinh doanh, và đầu tư, chứ không cất giữ, chi tiêu hay tập trung vào đầu tư bất động sản, chứng khoán như trước.
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.