Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand – Bất ổn chính trị cùng USD giảm mạnh đẩy giá vàng tăng cao; Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc… là những thông tin nổi bật trong sáng nay.

Giá vàng thế giới bất ngờ vọt tăng do những bất ổn. Hiện tại, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.293,20 triệu đồng/lượng; ghi nhận mức cao nhất là 1.296,70 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.284,40 USD/ounce. Mở cửa lúc 7h46 sáng nay, tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,55 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán giữ ở mức 200.000 đồng/lượng.

USD tiếp tục giảm mạnh. Đầu phiên giao dịch ngày 6/6 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,14% xuống 96,67 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1274 USD; 109,57 yen đổi 1 USD và 1,2895 USD đổi 1 bảng Anh. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay của VND với USD ở mức 22.401 VND, giảm 2 đồng so với ngày hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.680 đồng (mua) và 22.750 đồng (bán).

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Chiều 6/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn công nghiệp Cộng hòa Séc và Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Séc. Chính phủ Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Séc trong nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm đến đầu tư vào các lĩnh vực như năng lượng, khai khoáng, hạ tầng và phương tiện giao thông, cơ khí chế tạo, công nghiệp môi trường, công nghiệp quốc phòng và trang thiết bị bệnh viện và dạy nghề...Được biết năm 2016, Cộng hòa Séc đã có 36 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực, với số vốn đăng ký hơn 100 triệu USD. Đầu tư của Việt Nam sang Séc cũng có bốn dự án với số vốn hơn 5 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.