Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand – Vàng tăng mạnh do USD suy yếu; 5 tháng đầu năm, thương mại Việt Nam - Hong Kong đạt 3,6 tỷ USD... là những thông tin nổi bật trong sáng nay.
5 tháng đầu năm, thương mại Việt Nam - Hong Kong đạt 3,6 tỷ USD, theo số liệu của Tổng cục Thống kê. Thị trường tiêu dùng Việt Nam với quy mô và sức mua ngày càng lớn, được đánh giá là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ngược lại, Hong Kong với vai trò là một trong những trung tâm tài chính, thương mại và vận tải lớn nhất trong khu vực sẽ là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam tiếp cận các thị trường khác.

Vàng tăng mạnh. Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.256,10 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.257,20 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.253,10 USD/ounce. Hiện giá vàng thấp hơn 0,07% so với cùng kỳ tháng trước. Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty SJC có giá 36,23 triệu đồng/lượng mua vào và 36,43 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, chênh lệch mua – bán ở mức 200.000 đồng/lượng.

USD tiếp tục suy yếu. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) 0,32% xuống còn 93,78, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 6/2016. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay của VND với USD ở mức 22.429 VND. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.700 đồng (mua) và 22.770 đồng (bán).

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.