Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand – Vàng bật tăng trở lại; USD giảm giá; Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tiếp tục giảm phí BOT... là những thông tin nổi bật trong sáng nay.

Vàng bật tăng trở lại. Tới đầu giờ sáng 22/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay giảm thêm khoảng 2 USD so với cùng giờ phiên liền trước xuống 1.242,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm xuống 1.246,1 USD/ounce. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay lúc 7h29, tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,27 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,47 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với giá mở cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, chênh lệch giá mua – bán giữ mức 200.000 đồng/lượng.

USD giảm giá. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,19% xuống 97.08. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay của VND với USD ở mức 22.432 VND, giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.690 đồng (mua) và 22.760 đồng (bán).

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo tiếp tục giảm phí BOT. Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa có văn bản yêu cầu Vụ Đối tác công - tư phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính tiếp tục rà soát, có giải pháp giảm phí tại một số trạm thu phí BOT trên nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng. Thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với nhiều nhà đầu tư đi đến quyết định giảm phí tại một số trạm thu phí BOT như BOT Bến Thủy (Hà Tĩnh - Nghệ An); trạm BOT Cầu Rác (Hà Tĩnh). Tại một số địa phương như Hòa Bình, Bắc Kạn, những người dân thu nhập không cao sống gần trạm thu phí cũng được giảm giá sử dụng dịch vụ.

Nhật Bản giúp nâng cao chất lượng dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Sáng 23/6, tại TP. Cần Thơ, Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức giới thiệu dự án "Nâng cao năng lực về dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam – (CCQS)". Được biết, đây là dự án do JICA tài trợ và do Bộ Xây dựng cùng các chuyên gia tư vấn của JICA thực hiện., nhằm nâng cao năng lực của cán bộ cũng như đơn vị liên quan trực thuộc Bộ Xây dựng và trực tiếp tham . Dự án dự kiến kéo dài đến hết tháng 3/2018, giúp cho việc quản lý các dự án xây dựng tại Việt Nam nói chung và tại Cần Thơ nói riêng được thực hiện theo các chuẩn mực và quy định quốc tế, từ đó nâng cao chất lượng các dự án và công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách.

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.