Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand - USD bất ngờ tăng nhanh đẩy giá vàng xuống dốc; Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang áp dụng thu phí không dừng ... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.
Việt Nam nhập khẩu hơn 34 tỷ USD hàng hóa từ Hàn Quốc. Đây là thị trường nhập siêu lớn nhất nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn còn vướng mắc trong thủ tục cấp chứng nhận xuất xứ. Các doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc do khác biệt mã hàng hóa. Cùng một loại hàng hóa nhưng Hải quan Việt Nam áp một mã, Hàn Quốc áp một mã khác, có những trường hợp mã hàng ở Việt Nam không có, khiến doanh nghiệp không nhập hàng được.
 
Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang áp dụng thu phí không dừng với hai làn chiều đi và về từ ngày 17/10. Chủ phương tiện sẽ tiết kiệm được thời gian mua vé thẻ, chủ đầu tư có thể kiểm soát chặt chẽ lưu lượng xe và minh bạch nguồn thu. Theo kế hoạch trong tháng 10, hình thức thu phí không dừng sẽ tiếp tục được triển khai tại 4 trạm thu phí là Bến Thủy 1, Bến Thủy 2 (Nghệ An), cầu Đồng Nai (Đồng Nai), Quán Hàu (Quảng Bình).​
 
 
Giá vàng lao dốc. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.285,1 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.291,2 USD/ounce. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,55 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch mua bán giữ mức 200.000 đồng/lượng.
 
USD tăng nhanh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,66 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1745 USD; 112,39 yen đổi 1 USD và 1,3173 USD đổi 1 bảng Anh. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày hôm nay là 22.460 đồng. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán).
 
Giá dầu thô đi ngang do căng thẳng địa chính trị giảm. Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao trong tháng 11 tăng 1 cent lên 51,88 USD/thùng. Tại sàn giao dịch liên lục địa London, giá dầu Brent tăng 20 cent lên 58,03 USD/thùng.
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.