Chủ đề: Điểm tin sáng
CafeLand – Vàng tiếp tục xoay quanh mức thấp nhất trong 4 tháng; USD vẫn neo ở mức cao; Đề xuất chỉ định tư vấn nước ngoài mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất... là những thông tin nổi bật trong sáng nay.
Đề xuất chỉ định tư vấn nước ngoài mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Bộ Tài chính kiến nghị Bộ GTVT chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về thủ tục, trình tự thực hiện chỉ định thầu, đảm bảo lựa chọn tư vấn nước ngoài có đủ điều kiện cần thiết và đáp ứng các yêu cầu theo đúng quy định hiện hành. Theo Bộ Tài chính, phương án thuê tư vấn nước ngoài đánh giá việc sử dụng đất cho hàng không và nghiên cứu, phản biện kết quả nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch trước đây của Công ty tư vấn thiết kế xây dựng hàng không của Bộ GTVT, có ưu điểm là rút ngắn được thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Vàng tiếp tục xoay quanh mức thấp nhất trong 4 tháng. Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.217,00 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.218,70 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.207,80 USD/ounce. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty SJC có giá 36,04 triệu đồng/lượng mua vào và 36,26 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên mở cửa hôm qua. Chênh lệch mua – bán ở mức 220.000 đồng/lượng.

USD tiếp tục tăng. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,12 điểm. USD đứng ở mức 1 euro đổi 1,1406 USD; 114,31 yen đổi 1 USD và 1,2864 USD đổi 1 bảng Anh. Ở thị trường trong nước, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay của VND với USD ở mức 22.448 VND, giảm 1 đồng so với phiên giao dịch hôm qua. Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán), giảm so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá dầu thế giới tăng lên khi số liệu cho thấy sản lượng dầu của Mỹ dự kiến sẽ giảm trong năm tới. Trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2017 đã tăng 0,64 USD lên 45,04 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 9/2017 cũng tăng 0,64 USD lên 47,52 USD/thùng. 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.