Hiện tại, các dự án bất động sản Sông Đà Thăng Long đầu tư gồm khu đô thị, khu nhà ở, khách sạn, khu thương mại văn phòng và khu công nghiệp lên tới hơn 15 dự án ở hầu khắp các thành phố lớn.

Kể từ thời điểm thành lập tháng 12.2006, Công ty CP Sông Đà Thăng Long (SĐTL) đã nhanh chóng ghi dấu trên thị trường bất động sản và thi công, xây lắp tại Việt Nam với Dự án KĐT Văn Khê, đặc biệt là tổ hợp chung cư đẳng cấp Usilk City. Hiện tại, các dự án bất động sản của SĐTL đầu tư bao gồm các khu đô thị, khu nhà ở; khách sạn; khu thương mại văn phòng và khu công nghiệp lên tới hơn 15 dự án tại hầu khắp các thành phố lớn như Hà Nội, Hòa Bình, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh…

Dự án Usilk City mới chỉ được đóng cọc rồi... bỏ hoang

Những cái tên gắn với SĐTL riêng tại Nha Trang (Khánh Hòa) là 3 dự án Dragon Pia tại Khu đô thị biển An Viên, dự án khu đô thị mới Cồn Tân Lập, Dự án Chung cư cao cấp Uplaza; Khu đô thị mới Văn Khê, Tòa nhà văn phòng City View, khu đô thị Phú Lãm, dự án D2 (Giảng Võ), D27 (Cầu Giấy)... tại Hà Nội; Tòa khách sạn 5 sao U Hotel được xây dựng tại đường Lý Thường Kiệt, phường Vĩnh Ninh, TP.Huế cao 18 tầng với tổng số vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng; Khu đô thị mới Uflower 115ha tại Đà Lạt; Chung cư Trương Đình Hội II quận 8, dự án Chung cư cao cấp Tân Kiểng quận 7, Tổ hợp căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê Ugarden tại TP.HCM...

Như vậy, chỉ trong vòng vài năm từ khi thành lập, đến nay có thể nói SĐTL đã đầu tư các dự án bất động sản trải dài từ Bắc vào Nam, có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố. Vào giai đoạn hoàng kim của thị trường bất động sản, văn phòng cho thuê thì khó có thể nói đây là cách đầu tư dàn trải bởi trong lĩnh vực đầu tư bất động sản thì tận dụng cơ hội để đem lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp kinh doanh là ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, cùng với dự án Usilk City được xây dựng tại Hà Nội hiện đang gặp khó khăn vì thị trường bất động sản đóng băng do khủng hoảng kinh tế, nhiều dự án khác của SĐTL đã triển khai từ nhiều năm trước, đến nay vẫn còn dang dở, chưa hoàn thiện như 3 dự án tại Nha Trang đều đang chưa hoàn thành, dự án tại Huế dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2013, thậm chí ở cả Hà Nội hầu hết các dự án đều chưa được hoàn thiện…

Thậm chí có những dự án vừa được khởi công ngay trong năm 2013 này như dự án tòa nhà D2 Giảng Võ (Hà Nội) đang trong quá trình thực hiện vẫn đặt ra nhiều thách thức về tiến độ khi mà năng lực tài chính của SĐTL đang dần cạn kiệt.

Phương Hà (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.