Sáng 6/4, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã tiến hành thông xe kỹ thuật đưa vào khai thác tạm gói thầu A2 và một phần gói A3 có chiều dài gần 30km thuộc dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Lễ thông xe sáng 6/4 (Ảnh PV/Vietnam+)

“Với việc đưa vào khai thác gói thầu này, tổng thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) được rút xuống còn hơn một giờ đồng hồ,” ông Mai Tuấn Anh, Tổng Giám đốc VEC cho biết.

Theo ông Mai Tuấn Anh, gói thầu A2 và A3 thuộc đoạn từ Quốc lộ 2B (Km24+640) đến Quốc lộ 2 (Km54+640) có quy mô bốn làn xe và hai làn dừng.

Cụ thể, gói thầu A2 có chiều dài 22,12 km đi qua các huyện Tam Dương, Lập Thạch, Sông Lô (Vĩnh Phúc) và một phần của thành phố Việt Trì (Phú Thọ) với tổng kinh phí 2.278 tỷ đồng. Gói thầu A2 có 19 công trình cầu với tổng chiều dài 2,3 km; trong đó có 30 cống hộp dân sinh, 91 cống thoát nước, 1 trạm thu phí...

Gói thầu A3 có tổng chiều dài 31,64 km đi qua địa bàn tỉnh Phú Thọ do nhà thầu POSCO E&C thi công với kinh phí 2.385 tỷ đồng. Các hạng mục chính của gói thầu này bao gồm: 10 cầu, 3 trạm thu phí. Đến nay, gói thầu này đã hoàn thành được 86% khối lượng và đã hoàn thiện đủ điều kiện để thông xe các hạng mục còn lại.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh: “Việc đưa vào khai thác tạm gói thầu A2 và một phần gói A3 là một mốc quan trọng tiến tới hoàn thành toàn bộ dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai trong năm 2014.”

Cụ thể, việc đưa vào khai thác tạm gói thầu này sẽ mở rộng phạm vi lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai từ Hà Nội đến khu vực phía Bắc, giảm tải áp lực và ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 2 và nâng cao chất lượng giao thông trong khu vực các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang và Hà Giang.

Trước đó, VEC đã thông xe các gói thầu A1 (dài 26,7km), gói thầu A8 (dài hơn 26km) và gói thầu A7 (dài 27,6km).

Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai có tổng chiều dài tuyến (theo giai đoạn 1) là 245km đi qua Thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai được chia làm 8 gói thầu xây lắp.

Dự án có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 19.984 tỷ đồng (tương đương 1.249 triệu USD).

PV (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.