CafeLand – Tuyến đường nối cao tốc Bắc – Nam với quốc lộ 1 và cảng Cà Ná có chiều dại khoảng 22,7km, tổng vốn đầu tư 1.233 tỉ đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có buổi làm việc nghe báo cáo phương án hướng tuyến đường nối cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 1A và Cảng Cà Ná.

Xem thêm: Tin tức bđs ninh thuận

Theo đề xuất hướng tuyến của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, toàn bộ tuyến có chiều dài 22,7 km, điểm đầu tại nút giao với đường dẫn vào cao tốc Bắc Nam tại xã Nhị Hà (huyện Thuận Nam) với Tỉnh lộ 709, sau đó tuyến sẽ đi vào phía Đông Nam giao cắt với đường sắt Bắc - Nam và Quốc lộ 1 (tại Km 1578+900, thuộc thôn Quán Thẻ 1, Phước Minh), kết nối với khu công nghiệp, khu tổ hợp điện khí LNG Cà Ná và điểm cuối kết nối với Cảng biển tổng hợp Cà Ná (Phước Diêm, Thuận Nam).

Đường có quy mô mặt cắt ngang rộng từ 32-34m với 6 làn xe; tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 1.233 tỉ đồng. Trong đó, phân kỳ đầu tư giai đoạn I, đầu tư trước 4 làn xe (trừ phần phân cách giữa trồng cây xanh dự phòng cho hướng mở rộng đường thành 6 làn xe sau này) với kinh phí dự kiến khoảng 947 tỉ đồng, đầu tư hoàn thành trong 4 năm.

Được biết, dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn Ninh Thuận có tổng chiều dài 61,5km, thuộc dự án thành phần Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Cao tốc đi qua địa bàn 5 huyện: Thuận Bắc, Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước và Thuận Nam.

Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, dự án đường nối cao tốc với quốc lộ 1 và cảng Cà Ná có vai trò quan trọng, thúc đẩy sự kết nối, vận tải hàng hóa của tỉnh với các khu vực.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.