CafeLand - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo có điểm mới. Cụ thể, dự thảo quy định về ngành, nghề và điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; trong đó, có yêu cầu công bố Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường.

Theo dự thảo, khoản 4 Điều 9 Luật Đầu tư quy định về ngành, nghề và điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; trong đó có yêu cầu Chính phủ công bố Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài và giao Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Dự kiến Danh mục ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài có 11 ngành nghề, bao gồm: Kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện độc quyền nhà nước trong lĩnh vực thương mại; Hoạt động báo chí và hoạt động thu thập tin tức dưới mọi hình thức; Đánh bắt hoặc khai thác hải sản; Dịch vụ điều tra và an ninh; Các dịch vụ hành chính tư pháp, bao gồm dịch vụ giám định tư pháp, dịch vụ thừa phát lại, dịch vụ đấu giá tài sản, dịch vụ công chứng, dịch vụ của quản tài viên; Dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; kinh doanh nghĩa trang, công viên nghĩa trang; Dịch vụ thăm dò ý kiến công chúng (thăm dò dư luận); Dịch vụ nổ mìn; Dịch vụ kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho các phương tiện vận tải; Nhập khẩu, phá dỡ tàu biển đã qua sử dụng.

Ngoài ra, dự kiến có 40 ngành nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với với nhà đầu tư nước ngoài (tiếp cận có điều kiện) bao gồm các ngành nghề như: Sản xuất và phân phối các sản phẩm văn hóa, bao gồm các bản ghi hình; Sản xuất, phân phối, và chiếu các chương trình ti vi và các tác phẩm điện ảnh; Phát thanh và truyền hình; Thăm dò, khai thác và chế biến tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, dầu và khí; kinh doanh bất động sản; Kinh doanh đặt cược, casino; Dịch vụ thẩm định giá, dịch vụ tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa; Bảo hiểm, ngân hàng, môi giới, kinh doanh chứng khoán, tiền tệ và các dịch vụ có liên quan khác; Dịch vụ viễn thông; Dịch vụ quảng cáo; Dịch vụ in, dịch vụ phát hành xuất bản phẩm...

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

C
Cuong 20/09/2020 11:36 AM

Thật điên rồ nhảm nhí, vậy đóng cửa luôn đi.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.