Ngày 1.7, ông Trần Minh Hải, Phó giám đốc Sở KH-ĐT Khánh Hòa, cho biết đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị thu hồi dự án Phoneix do Công ty TNHH International Dewan VN (gọi tắt Dewan VN, thuộc Tập đoàn Dewan Ấn Độ) làm chủ đầu tư vì không nộp đủ vốn điều lệ thực hiện dự án theo quy định.

Phối cảnh dự án Dewan VN tại Nha Trang

Theo giấy chứng nhận đầu tư, Dewan VN được thực hiện dự án Phoenix tại khu vực phía đông đường Trần Phú, TP.Nha Trang với số vốn đăng ký đầu tư là 26.250 tỉ đồng. Theo quy định để thực hiện dự án này, bước đầu Dewan VN phải góp số vốn điều lệ là 420 tỉ đồng, hạn chót là 30.6.2015. Thế nhưng, đến thời điểm này họ chưa hoàn thành nghĩa vụ góp vốn.

Dự án Phoenix được cấp phép trên diện tích hơn 74 ha, thực hiện hơn 60 hạng mục, trong đó có nhiều tổ hợp cao ốc 65 tầng dọc bãi biển Nha Trang. Trong khi đó, bãi biển Nha Trang ở phía đông đường Trần Phú chỉ dài 6,5 km, rộng 90 ha, nên khi dự án Phoenix được phê duyệt, dư luận lo lắng bãi biển Nha Trang sẽ bị “băm nát” bởi quy mô của dự án này.

Hiền Lương (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.