CafeLand - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có ý kiến về việc tỉnh Bình Định đề nghị chuyển 230ha đất thuộc dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu A) sang đất đô thị.

Theo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì khoảng 230ha đất thuộc dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu A) với quy mô 630ha đã được thay đổi chức năng, chuyển mục đích thành đất đô thị và đất hồ thuộc Khu đô thị Mai Hương.

Việc quản lý, chuyển mục địch sử dụng phần diện tích 230ha đất công nghiệp sang mục đích khác và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại diện tích đất đưa ra ngoài khu công nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh Bình Định nghiên cứu, thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu, đất đai, nhà ở, đầu tư kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan khác; tuân thủ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt…

Hiện UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Nhơn Hội - khu A dừng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên phần diện tích đất chuyển đổi, đồng thời tiến hành thu hồi lại phần diện tích này và tổ chức đấu thầu xây dựng, kinh doanh hạ tầng đô thị theo quy định của pháp luật.

Được biết, Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập từ năm 2005, có tổng diện tích 14.308ha, là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thủy sản

Khu kinh tế này được chia thành tám phân khu chức năng gồm:

Phân khu 01 - Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.164ha;

Phân khu 02 - Khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.606ha;

Phân khu 03 - Khu đô thị du lịch Nhơn Hội có diện tích đất tự nhiên khoảng 2.199ha;

Phân khu 04 Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội có diện tích 3.500ha;

Phân khu 05 - Khu đô thị du lịch Phương Mai diện tích đất tự nhiên khoảng 1.512ha;

Phân khu 06 - Đầm Thị Nại diện tích đất tự nhiên khoảng 1.998ha;

Phân khu 07 - Khu công nghiệp - đô thị Becamex A diện tích đất tự nhiên khoảng 1.425ha;

Phân khu 08 - Khu đô thị - dịch vụ Becamex B diện tích đất tự nhiên khoảng 883ha.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Bình Định

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.