Câu chuyện thị trường đât dự án có mặt bằng giá thấp dưới 3 triệu đồng/m2 trên địa bản tỉnh Bình Dương phát “sốt” không có gì là mới mẻ. Nhưng mới đây, chuyện hàng trăm nhà phố trong khu phố thương mại Gold Town (trung tâm thành phố mới Bình Dương) có giá bán từ 5 – 8 tỷ đồng/căn chỉ trong vòng 3 tuần chính thức mở bán được khách hàng đăng ký chờ mua hết nhẵn, chỉ còn chờ công bố ngày bán chính thức đã gây bất ngờ cho giới phân tích thị trường BĐS.


Giao dịch đất nền thành phố mới Bình Dương tại công ty BĐS Tấc Đất Tấc Vàng

Xuất hiện phân khúc giá cao


Có đến tham dự hội nghị doanh nhân tọa đàm giao lưu tìm hiểu cơ hội đầu tư và tiềm năng BĐS Bình Dương (6/6/2010) mới thấy được hết sự quan tâm đón nhận của giới đấu tư đối với các dự án BĐS trong thành phố mới Bình Dương. Có doanh nhân mang theo tiền để đặt chỗ, mua BĐS ngay tại hội nghị… Sự thành công trong việc bán hàng đã khiến cho chủ đẩu tư dự án Gold Town đã phải thốt lên: Thành công ngoài mong đợi”.

Thành công của dự án khu nhà phố thương mại Glod Town trong thành phố mơi Bình Dương đã chính thức làm thay đổi quan niệm thị trường BĐS Bình Dương là thị trường tiềm năng và có lợi thế do mặt bằng giá thấp. Giá đất các dự án trong phạm vi quận trung tâm của thành phố mới Bình Dương mức giá sàn hiện tại tương đương khoảng từ 35 – 40 triệu đồng/m2, và giá trị của mỗi sản phẩm nhà phố bình quân từ 5 – 8 tỷ đồng. Các giao dịch tại quận trung tâm thành phố mới Bình Dương ở phân khúc giá trên 35 triệu đồng/m2 đất… đã hoàn tất con số hơn 300 sản phẩm.

Hai quan điểm đầu tư

Hiện nay, có thể nhận thấy 2 quan điểm đầu tư BĐS cao cấp trong thành phối mới Bình Dương. Nhóm thứ nhất cho rằng việc đầu tư vào BĐS cao cấp trong thành phố mới Bình Dương trong thời điểm hiện nay giống như đi khai phá thị trường BĐS cao cấp mới vừa hình thành. Việc đầu tư trong thời điểm hiện nay, đối với những nhà đầu tư trường vốn là một lựa chọn khôn ngoan, nhưng đối với nhà đầu tư ít vốn thì nên thận trọng. Nhóm thứ hai cho rằng thị trường BĐS cao cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương mới thực sự hình thành sau sự kiện tỉnh này chính thức công bố khởi động xây dựng thành phố mới Bình Dương vào ngay26/4/2010.

Điều đó cho thấy quyết định đầu tư của giới đầu tư vào BĐS cao cấp trong thành phố mới Bình Dương hiện nay mang đậm dấu ấn của niềm tin. Bởi thực tế, thành phố mới Bình Dương hiện nay ngoài hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh thì chưa có vóc dáng của một thành phố mới hiện đại. Niềm tin ở đây chính là những tin tưởng vào việc quy hoạch bài bản và lộ trình xây dựng của thành phố mới Bình Dương mà chủ đầu tư đã cam kết từ khi bắt đầu triển khai dự án.

Việc các nhà đầu tư đặt niềm tin vào thành phố mới Bình Dương cũng là điều dễ hiểu. Theo ông Simon Lê Quốc Hưng – Giám đốc phát triển dự án thành phố mới Bình Dương – Công ty Becamex IDC: “ Các dự án trọng điểm của thành phố mới đang được thi công hết sức khẩn trương như trung tâm chính trị - hành chính tập trung, trung tâm văn hóa, trung tâm tài chính ngân hàng, khu công nghệ cao Mapletree… Đại công trình ngày đêm thi công, để trung tâm chính trị - hành chính của thành phố Bình Dương với 54 cơ quan ban ngành tập trung làm việc, cũng sớm được đưa vào sử dụng. Bóng dáng thành phố mới đang dần hiện rõ. Chỉ vài năm nữa Bình Dương sẽ trở thành thành phố năng động – hiện đại – trẻ trung – hưng thịnh – điển hình của cả nước. Điều này hứa hẹn đây sẽ là nơi làm ăn phát đạt của các doanh nhân”.

Đó là chưa kể trong 20 năm qua, Bình Dương luôn phát triển vượt bậc đầu tư công nghiệp và phát triển hạ tầng đô thị, đón đầu cho phát triển khu vực theo định hướng kinh tế vùng của tam giá TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai, tạo cơ hội cho thành phố vệ tinh Bình Dương thu hút đầu tư mạnh trên các bình diện kinh tế - xã hội, nhất là tạo nên sự phát triển ổn định, tăng tốc cho thị trường BĐS.
Cafeland.vn - Theo Thanh Niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.