CafeLand – Theo một báo cáo mới của JLL, dân số thế giới ngày càng già đi sẽ thúc đẩy khối lượng giao dịch bất động sản vượt qua con số 1000 tỷ USD vào năm 2020, tăng từ 700 tỷ USD trong năm 2015.

Theo đó, các nhà đầu tư quốc tế với các hoạt động đầu tư bất động sản xuyên biên giới dự kiến sẽ chiếm hơn 50% trong tổng nguồn vốn đầu tư vào năm 2020, sau đó lượng vốn đầu tư sẽ tăng lên 500 tỷ USD mỗi năm và gia tăng một lượng lớn số vốn di chuyển giữa các vùng.

David Green-Morgan, Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn toàn cầu của JLL cho biết, đến năm 2050 số người ở độ tuổi trên 55 sẽ nhiều hơn dân số toàn thế giới vào năm 1950. Tác động của sự già hóa dân số này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới chiến lược đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư tư nhân với mức đầu tư trực tiếp tăng 500%.

Các hoạt động đầu tư bất động sản được đa dạng hóa với nhiều hình thức bao gồm liên doanh, hợp tác, M&A và các ngành thay thế khác như y tế, nhà dưỡng lão, các khu dân cư, nhà ở sinhviên…

Đầu tư lĩnh vực bất động sản đã nổi lên như một điểm sáng trong các hoạt động đầu tư và tạo ra cơ hội mới với lợi nhuận ổn định.

Thị trường bất động sản toàn cầu đã chứng kiến một xu hướng mới trong 10 năm qua khi lĩnh vực này đã tạo được một dòng vốn với thu nhập ổn định, giúp đa dạng hóa các danh mục đầu tư và góp phần tạo rào cản chống lại lạm phát.

Châu An (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.