CafeLand – Theo số liệu công bố của Văn phòng Thống kê Quốc gia Trung Quốc (CNBS), tổng vốn đầu tư phát triển bất động sản của Trung Quốc trong 7 tháng đầu năm tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh: Worldpropertychanel

Theo số liệu của CNBS, đầu tư vào bất động sản dân cư đạt 3031,8 tỷ nhân dân tệ (NDT) trong thời gian 7 tháng, tăng 20,2% so với năm ngoái, chiếm 68,4% trong tổng hoạt động đầu tư phát triển bất động sản.

Bất chấp nỗ lực của chính phủ để làm giảm nhiệt thị trường nhà đất, doanh số bán hàng ngày càng tăng và giá nhà tiếp tục tăng

Theo số liệu thống kê của CNBS, giá trị doanh thu tài sản dân cư tăng 40% trong 7 tháng đầu tiên, tiếp theo là các tòa nhà văn phòng với mức tăng trưởng 29% và các tòa nhà thương mại với mức tăng trưởng 20,4%.

Khoản vay trong nước cho đầu tư bất động sản đạt 1143,3 tỷ NDT trong 7 tháng đầu năm, tăng 31,1%; đầu tư nước ngoài tăng 26,9 tỷ NDT, tăng 18,0%. Vốn tự đầu tư ở mức 2515,1 tỷ NDT, tăng 18,2%. Các nguồn vốn khác bao gồm các khoản vay thế chấp cá nhân mà đạt 794,5  tỷ NDT, tăng 56,0%. 

Thủy Tiên (Worldpropertychanel)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.