Đến thời điểm hiện nay, đã có 4 dự án đầu tư xây dựng bãi đậu xe ngầm của TPHCM có chủ đầu tư trong đó một chủ đầu tư đã khởi công xây dựng công trình tại công viên Lê Văn Tám.
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Không Gian Ngầm, chủ đầu tư, sẽ xây dựng 8 tầng ngầm bên dưới công viên Lê Văn Tám với 3 tầng dành cho hoạt động thương mại, 5 tầng dành làm bãi đậu xe. Dự kiến, sẽ có hơn 2.000 chỗ đậu cho xe gắn máy 2 bánh, gần 1.300 chỗ đậu cho ô tô con và gần 30 chỗ cho xe tải và xe buýt. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2013.

Dự án bãi đậu xe ngầm tại sân vận động Hoa Lư đã có chủ đầu tư là Tập đoàn Đông Dương, với quy mô 5 tầng ngầm, trong đó có 1.500 chỗ dành cho ô tô và 500 chỗ cho xe gắn máy. Khác với bãi đậu xe ngầm dưới công viên Lê Văn Tám dùng công nghệ xếp xe thông thường, bãi đậu xe ngầm ở đây dùng công nghệ tự động xếp 1 xe/phút. Dự kiến năm 2011, dự án được khởi công và hoàn thành vào năm 2014. Hiện tập đoàn này đang triển khai lập thiết kế cơ sở và lập dự án đầu tư.

Dự án bãi đậu xe ở sân khấu Trống Đồng cũng do Tập đoàn Đông Dương làm chủ đầu tư, với quy mô 7 tầng, có khả năng tiếp nhận 210 ô tô và thời gian xếp: 1 xe/2 phút. Bãi đậu xe có diện tích 1.620m² xây ngầm và 600m² xây nổi. Dự án đã được cấp phép đầu tư, dự kiến cuối năm 2010 khởi công và hoàn thành trong năm 2013.

Dự án bãi đậu xe dưới sân bóng đá Tao Đàn có chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO), với quy mô dự kiến 7 tầng hầm, trong đó 5 tầng đậu xe và 2 tầng kinh doanh. Bãi xe có thể tiếp nhận 850 ô tô, 2.250 xe gắn máy 2 bánh, 15 xe buýt. IDICO đang làm báo cáo nghiên cứu khả thi, dự kiến khởi công xây dựng vào năm 2011, hoàn thành năm 2014.

Đây là những tín hiệu rất đáng mừng, hứa hẹn giải quyết sớm tình trạng thiếu chỗ đậu xe, đang trở nên trầm trọng ở TPHCM.
Cafeland.vn - Theo SGGP
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an