Phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo sẽ được Ngân hàng Nhà nước tổ chức vào sáng thứ Ba với mức chào thầu là 20.000 lượng.

Thay vì liên tục đấu thầu vàng miếng 3 phiên mỗi tuần như khi các tổ chức tín dụng chưa tất toán xong trạng thái, gần đây Ngân hàng Nhà nước đã giãn dần mật độ các phiên đấu thầu.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, vào lúc 9h sáng ngày 17/9, cơ quan này sẽ tiến hành chào thầu vàng miếng. Trong phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên của tuần này, đồng thời là phiên thứ 59 từ trước đến nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ chào bán 20.000 lượng vàng SJC loại mỗi miếng 1 lượng, tương đương gần 0,8 tấn vàng quy chuẩn.

Tuần trước, Ngân hàng Nhà nước chỉ tổ chức 1 phiên đấu thầu vàng. Trước đó, hoạt động này đã bị gián đoạn trong gần 2 tuần.

Tương tự như phiên trước, trong phiên này, mỗi đơn vị tham gia bỏ thầu sẽ được đặt thầu tối thiểu 500 lượng và tối đa 2.000 lượng. Mức giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc của phiên là 37,5 triệu đồng/lượng.

Thay vì liên tục đấu thầu vàng miếng 3 phiên mỗi tuần như khi các tổ chức tín dụng chưa tất toán xong trạng thái, gần đây Ngân hàng Nhà nước đã giãn dần mật độ các phiên đấu thầu. Các yếu tố khác cũng có sự điều chỉnh đáng kể như mức đặt thầu tối đa và tối thiểu đều được giảm xuống. Những điều chỉnh này được cho là để phù hợp với các diễn biến và điều kiện cung-cầu trên thị trường.

Tuy nhiên, giá trúng thầu trong các phiên đấu thầu vàng miếng gần đây vẫn luôn cao hơn so với giá thị trường. Chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới cũng tăng trở lại lên gần 4 triệu đồng/lượng từ chỗ có thời điểm giảm còn dưới 2 triệu đồng/lượng cách đây khoảng 3 tuần.

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, bắt đầu tổ chức đấu thầu vàng từ ngày 28/3, đến nay cơ quan này đã tiến hành 58 phiên, bán được 1.537.100 lượng vàng, tương đương gần 57,7 tấn vàng, trên tổng số 1.642.000 lượng vàng, tương đương gần 61,6 tấn vàng được chào thầu.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an