CafeLand - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây đã phát đi thông báo không tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam sở hữu vào ngày 22/10/2018 do không có nhà đầu tư đăng ký tham dự.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá 45,6 triệu cổ phiếu EIB do VietcomBank sở hữu sẽ diễn ra vào ngày 22/10/2018. Tuy nhiên, đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (ngày 15/10/2018) vẫn không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự. Vì vậy, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã phát đi thông báo cho biết, không tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần của EIB vào ngày 22/10/2018 tới.

Đấu giá 45,6 triệu cổ phiếu EIB bất thành

Mức giá khởi điểm mà VietcomBank đưa ra là 14.497 đồng/cổ phiếu EIB, cao hơn 5% thị giá chốt phiên giao dịch ngày 15/10.

Đấu giá không thành công, VietcomBank sẽ tiếp tục thực hiện bán theo phương thức khớp lệnh trên sàn HOSE. Giá bán cổ phiếu EIB sẽ không thấp hơn giá định giá của đơn vị thẩm định giá độc lập, tức là không thấp hơn 14.497 đồng/cổ phiếu EIB. Đây có thể tiếp tục là lý do cản trở việc thoái vốn của VietcomBank tại các ngân hàng thương mại để giảm tỷ lệ sở hữu chéo.

Mới đây, phiên đấu giá 53,4 triệu cổ phiếu MBB do Vietcombank sở hữu cũng không thành công khi chỉ có một nhà đầu tư mua thành công 10.000 cổ phiếu. Dường như thị trường đang không hỗ trợ việc thoái vốn của ngân hàng ở thời điểm hiện tại.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.