Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 với doanh thu lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 1.876,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3 tháng gần nhất đạt hơn 100 tỷ.

Theo báo cáo giải trình của Đất Xanh, lợi nhuận sau thuế của công ty trong quý III/2020 giảm 85,95% so với cùng kỳ chủ yếu do chưa kịp ghi nhận doanh thu – lợi nhuận từ các dự án mà công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công sụt giảm trong doanh thu hoạt động tài chính (cổ tức được chia từ công ty con).

Phối cảnh dự án Gem Sky World.

Theo báo cáo tài chính, cuối quý 3/2020, tổng tài sản Đất Xanh là 22.226 tỷ đồng, tổng nợ phải trả là 13.143,5 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn là 8.397 tỷ đồng; tài sản dở dang là 9.316,35 tỷ đồng. Trong đó, riêng dự án Gem Sky World chi nhận chi phí xây dựng dở dang nhiều nhất với 3.409,8 tỷ đồng, tiếp theo các dự án dự án Gemriverside (1.580 tỷ đồng), Opal Boulevard (972,68 tỷ đồng)..

Chi phí sản phẩm dở dang được ghi nhận trong trường hợp dự án đang ở giai đoạn triển khai, bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí thiết kế dự án, chi phí giám sát và xây dựng của những hạng mục đã hoàn thành.

Trong số các dự án mà chủ đầu tư Đất Xanh đang xây dựng, dự án Gem Sky World mà chủ đầu tư này đang phần lớn dồn nguồn lực tài chính để triển khai, được đánh giá là một trong những dự án có nhiều lợi thế kinh doanh với vị trí nhiều tiềm năng, gần khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai).

Để huy có nguồn tiền làm dự án, giống như nhiều thương hiệu bất động sản khác, Đất Xanh khá tích cực trong việc huy động nguồn vốn từ phát hành trái phiếu. Số lượng trái phiếu đã phát hành tính tới cuối quý III/2020 của Đất Xanh là 5.1216 tỷ đồng.

Thành lập từ năm 2003, từ số vốn điều lệ ban đầu là 800 triệu đồng, qua 18 lần tăng vốn, đến nay vốn điều lệ của Tập đoàn Đất Xanh đạt mức 5.200 tỷ đồng.

Hồ Mai
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.