Việc giao đất dịch vụ cho các hộ dân đang được tiến hành với một số chính sách thúc đẩy của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Đến hết tháng 8/2013, Hà nội mới giao đất dịch vụ được cho 10.580/4.070 hộ, đạt khoảng 14% so với nhu cầu.

Có một số quận, huyện đã tập trung thực hiện như: Huyện Đan Phượng cơ bản đã giao xong đất dịch vụ cho các hộ dân, đạt khoảng 90%, huyện Thường Tín đạt khoảng 61%, Phúc Thọ 43%, quận Hà Đông đạt khoảng 28%. Các quận, huyện khác đạt thấp, thậm chí có một số quận, huyện chưa giao được cho hộ nào như huyện Mê Linh, Thạch Thất, Từ Liêm, Ba Vì, Quốc Oai, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm.


Đất dịch vụ cần được bàn giao nhanh, gọn hơn nữa.

Đến hết tháng 8/2013, trên toàn thành phố đã cấp được 52.396 giấy chứng nhận đối với hộ gia đình, cá nhân, đạt 60,6% kế hoạch năm.

Đối với đất nông nghiệp đã cấp được 646.863 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, đạt 93% số giấy cần cấp.

Về công tác đấu giá quyền sử dụng đất, đến hết tháng 8, có 15 địa phương gồm: Phúc Thọ, Mỹ Đức, Tây Hồ, Hoài Đức, Đông Anh, Phú Xuyên, Gia Lâm, Thanh Oai, Mê Linh, Hoài Đức, Từ Liêm, Đan Phượng, Quốc Oai, Thường Tín, Ba Vì đã tổ chức đấu giá đất xen kẹt với diện tích đấu giá là 2,46ha. Đấu giá đất theo Kế hoạch số 29/KH-UBND của UBND thành phố có 3 đơn vị tổ chức đấu giá là: Đông Anh, Sơn Tây, Đan Phượng với diện tích đấu giá khoảng 2ha. Từ tháng 1 đến hết tháng 8/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã trình UBND thành phố Hà Nội ban hành 6 Quyết định giao đất cho các địa phương để xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá và 28 dự án đất nhỏ lẻ xen kẹt với diện tích thu hồi là 21,01 ha.

Như vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường cần có thêm nhiều chính sách mới để đẩy mạnh tiến độ giao đất dịch vụ cho các hộ dân trong thời gian tới.

PV (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An