Năm nay, Hà Nội mới có 8 quận huyện tổ chức đấu giá 3ha đất, thu được 522 tỷ đồng, đạt 20% kế hoạch. Có nơi chưa đấu giá được lô đất nào như quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên...

Năm 2011, UBND thành phố Hà Nội đưa ra kế hoạch đấu giá 30 dự án trên địa bàn thành phố, với diện tích 17ha, ước thu 2.450 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết quả đạt được đến nay khá khiêm tốn.


Ông Nguyễn Trọng Đông, Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, kết quả đấu giá đạt thấp là do các quận, huyện, thị xã chưa chủ động triển khai theo kế hoạch được giao. Ngoài ra, nguyên nhân khách quan do thị trường bất động sản trầm lắng.


Đất đấu giá ế ẩm
Nhiều dự án đấu giá ở Hà Nội đang ế ẩm. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, năm 2010, thành phố đã giao kế hoạch cho quận này thu tiền đấu giá 400 tỷ đồng nhưng đến nay chỉ thu được 116 tỷ đồng từ tiền nợ đọng của năm trước. Năm nay, quận chưa đấu giá được lô đất nào.


Một lãnh đạo huyện Gia Lâm cho biết, có tình trạng nhiều hộ đã trúng đấu giá song chậm nộp tiền vì họ mua đất để đầu tư. Giá đất đấu giá từ 23 đến 30 triệu/m2, song giá thị trường khu vực này chưa đến 23 triệu đồng, nên nhiều hộ không bán được. Không có khả năng tài chính nộp tiếp, một số hộ chấp nhận trả lại đất đã đấu giá. Với những hộ mua đất đã nộp vài trăm triệu đồng mà muốn trả lại đất thì huyện chưa có hướng giải quyết, vì tiền của dân đã nộp ngân sách.


Hầu hết đất được đấu giá là các dự án nhỏ lẻ, nằm xen kẹt giữa các khu dân cư. Đạt kết quả cao nhất là huyện Đông Anh với diện tích đấu giá hơn 9.900m2 là các thửa đất nhỏ thuộc xã Liên Hà và đất xen kẹt tại các xã. Tiếp sau là huyện Gia Lâm đã đấu giá 12.456m2 đất xen kẹt với tổng số thu 171 tỷ đồng. Huyện Mỹ Đức đấu giá 13.324m2 đất xen kẹt, nhỏ lẻ, thu 54,1 tỷ đồng...

Theo Đoàn Loan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An