CafeLand – Những dự án hạ tầng nổi bật như sân bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái đang dự kiến xây dựng hứa hẹn sẽ là động lực đánh thức tiềm năng bất động sản của thành phố mới Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch được ví như chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 1996, Nhơn Trạch được Chính phủ phê duyệt xây dựng là thành phố mới của Đồng Nai.

Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành một đô thị sầm uất nhộn nhịp, góp phần tạo nên chuỗi đô thị phát triển năng động của vùng kinh tế phía Nam. Làn sóng đầu tư bất động sản đổ về đây ồ ạt.

Thế nhưng, Nhơn Trạch sau đó trở thành “mồ chôn” tham vọng của các nhà đầu tư. Thị trường nguội lạnh, nhà đầu tư tháo chạy bỏ lại dự án ngổn ngang, dang dở.

Hiện rất nhiều dự án ở Nhơn Trạch được đầu tư hạ tầng bài bản nhưng lại hoang vắng, không bóng người về ờ

Dự án bất động sản đình đám ngày nào giờ đây thành nơi chăn thả trâu bò

Giới đầu tư đang kỳ vọng vào dự án sân bay quốc tế Long Thành và cầu Cát Lái sớm được xây dựng để bất động sản Nhơn Trạch sôi động trở lại. Theo đề xuất mới đây của tỉnh Đồng Nai, địa phương này sẽ đứng ra làm chủ đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) với Nhơn Trạch. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 7.200 tỷ đồng.

Những thông tin tích cực từ hạ tầng đang thu hút một dòng nhà đầu tư mới đổ về Nhơn Trạch thời gian gần đây

Đang gây nhiều chú ý là dự án Swan Park nằm ở cửa ngõ ra vào Nhơn Trạch. Trong năm 2017, Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) của một đại gia đến từ Trung Quốc đã mua lại dự án Đông Sài Gòn và đổi tên thành Swan Park. CFLD hiện cũng đang sở hữu dự án Swan Bay cũng tại Nhơn Trạch. Tiền thân của dự án này chính là Đại Phước Lotus do VinaCapital quản lý và được CFLD mua lại.

Về tay chủ đầu tư mới, dự án từng có vốn đầu tư lên đến 6 tỷ USD này đang tiếp tục hoàn thiện hạ tầng

Dù vậy dự án vẫn bị bao quanh bởi bạt ngàn cao su, nhiều hạng mục vẫn còn dang dở

Đã xây dựng từ nhiều năm trước nhưng bên trong dự án Swan Park chưa có người dân về sinh sống

Dự án Thăng Long Home Hiệp Phú cũng là dự án mới đang được xây dựng tại Nhơn Trạch

Trần Phong - Thuận Nguyễn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.