Có rất nhiều gia đình tại Anh hiện đang sống dưới dạng thuê nhà vì hiện nay giá nhà đất đã tăng lên gấp đôi, trung bình mỗi một căn hộ có giá khoảng 3 triệu USD.

Dân Anh ở nhà thuê vì giá nhà đất tăng caoĐược biết cứ khoảng 6 gia đình thì có 1 gia đình phải thuê nhà, con số cao nhất kể từ thập niên 1970. Điều này cho thấy, số lượng gia đình phải thuê nhà đang gia tăng mạnh và sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.


Theo thống kê từ giao dịch bất động sản tại Anh thì trung bình phí hàng năm phải trả để có một ngôi nhà là khoảng 260.000 USD trong khi bình quân lương một năm của công nhân bình thường sống tại Anh chỉ là 40.000USD.


Hiện nay, tại Anh có khoảng 21,9 triệu gia đình, trong đó có 66% sở hữu nhà riêng so với 70,9% trong năm 2003. Có khoảng 4,8 triệu gia đình phải thuê nhà tại Anh so với 2,5 triệu vào năm 2000.


Trung bình giá thuê nhà tại Anh 1.200 USD/tháng, riêng tại London là 1.600 USD/tháng. Giá thuê một căn hộ tại Kensington và Chelsea của London khoảng 80.000 USD/năm chỉ với 2 phòng ngủ.

Trường Khiêm (CafeLand) Theo Thisismoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.