Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, Công ty TNHH Xây dựng Nam Sơn (Đắk Lắk) vẫn lập dự án, xây dựng các công trình trên hơn 8 ha đất nông nghiệp.

Ngày 6/7, Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xây dựng Nam Sơn về hành vi xây dựng trái phép.

Theo giới thiệu, dự án nhà ở thương mại tại khối 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, do Công ty TNHH Xây dựng Nam Sơn làm chủ đầu tư có diện tích hơn 8 ha.

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép và khu vực này là đất nông nghiệp, chủ đầu tư đã cho thi công đường, phân lô rao bán công khai.

Dù bị Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản yêu cầu ngưng thi công, chủ đầu tư vẫn cho công nhân xây dựng các hạng mục trên đất nông nghiệp. Ảnh: Minh Lộc.

Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk qua kiểm tra cho biết chủ đầu tư dự án trên đã xây dựng đường giao thông, hệ thống điện, nước và tòa nhà điều hành trên diện tích 146 m2 mà không có giấy phép.

Vì thế, cơ quan thanh tra đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng, buộc Công ty TNHH Xây dựng Nam Sơn dừng thi công và xin cấp phép trong vòng 60 ngày.

Tuy nhiên theo nghi nhận của phóng viên, dù Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu ngưng thi công, chủ đầu tư vẫn tiến hành và đến nay đã hoàn thiện phần thô tòa nhà điều hành.

Theo một lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk), UBND tỉnh đã yêu cầu đơn vị rà soát, kiểm tra lại hồ sơ đối với dự án tại khối 7, phường Tân Lợi.

Một tòa nhà trong dự án đã xây dựng xong phần thô. Ảnh: Minh Lộc.

Qua kiểm tra, Sở đã trả hồ sơ yêu cầu UBND TP Buôn Ma Thuột xác minh nguồn gốc đất đối với dự án trên.

“Trước đây dự án được UBND tỉnh giao đất cho Công ty Nam Sơn nhưng không thông qua đấu giá. Do đó, Sở yêu cầu UBND TP Buôn Ma Thuột xác định rõ nguồn gốc đất của dự án này”, vị này nói.

Người này cho biết thêm sắp tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hợp tác với các đơn vị liên quan để thống nhất quan điểm rồi trình UBND tỉnh quyết định.

Tây Nguyên (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.